Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 11:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 5, 07/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp phát hiện thuốc nổ TATP tại 1 căn hộ gần Paris

(ANTV) - Cảnh sát Pháp thông báo, lực lượng này đã phát hiện 100 gram thuốc nổ TATP khi lục soát một căn hộ ở phía Nam thủ đô Paris. TATP là loại thuốc nổ rẻ tiền và dễ chế tạo. Loại thuốc nổ này từng được các phần tử khủng bố thuộc Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sử dụng trong một số cuộc tấn công ở Tây Âu những năm gần đây. 

Tuy nhiên, nguồn tin trên cho biết không có đối tượng nào bị bắt giữ tại căn hộ ở khu vực ngoại ô Villejuif trên khi chiến dịch lục soát diễn ra.

Đức: 4 thiếu nữ bị nghi tới Iraq ủng hộ nhóm khủng bố IS

Trong khi đó, Bộ ngoại giao Đức ngày 6/9 cho biết cơ quan công tố Iraq đang điều tra một nhóm gồm 4 công dân Đức bị nghi ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.4 người này đều là những thiếu nữ trẻ tuổi và hiện đang bị giam giữ tại Iraq.

Cả 4 người bị phát hiện tại Mosul sau khi lực lượng an ninh Iraq giải phóng thành phố này khỏi tay IS. Các nhà chức trách Iraq cũng đã mở cuộc điều tra đối với 4 công dân Đức này./.

Tổng thống Mỹ đồng ý gia hạn trần nợ công

Liên quan đến những lo ngại về nguy cơ Chính phủ Mỹ phải đóng cửa do nợ công đã chạm mức trần theo luật định, hiện ở mức 19.900 tỷ USD. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/9 đã nhất trí với các nghị sĩ của lưỡng đảng về việc gia hạn trần nợ công đến ngày 15/12 tới.

Sau cuộc họp tại Nhà Trắng với các nhà lãnh đạo Quốc hội thuộc cả 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa, Tổng thống Trump cho biết, ông đã nhất trí về 1 dự luật ngân sách tới giữa tháng 12, theo đó sẽ tránh được nguy cơ Chính phủ Mỹ phải dừng hoạt động, đồng thời có thể giúp hỗ trợ cho các nạn nhân của trận bão Harvey.

Một nguồn tin cho biết, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cùng tất cả các nghị sĩ Cộng hòa đều yêu cầu nâng thời hạn nợ theo giai đoạn dài hơn. Tuy nhiên, ông Trump đã ủng hộ đề nghị của phe Dân chủ về việc chỉ kéo dài thời hạn thêm 3 tháng.

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ cho biết chỉ có đủ ngân sách cấp cho chính phủ hoạt động đến cuối tháng 9 này, nếu Quốc hội nước này không sớm ra quyết định nâng mức trần nợ./.

 

BT
Thăm dò khán giả