Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 05:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 3, 29/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp: Phát hiện 8 người nhập cư trong xe lạnh

(ANTV) - 8 người nhập cư, trong đó có 4 trẻ em, vừa được phát hiện trong tình trạng giảm thân nhiệt nhẹ bên trên một xe đông lạnh đang trong hành trình di chuyển từ một cảng biển của Pháp lên phà sang Anh.

Những người nhập cư này, được cho đều có quốc tịch Afghanistan, được phát hiện tại một trạm kiểm soát ở cảng Calais của Pháp vào khoảng 5 giờ sáng ngày 27/10 theo giờ địa phương.

Nhiệt độ trong xe khi đó chỉ khoảng 7 độ C. Cả 2 lái xe, đều là người Romania, đã bị bắt trong khi những người nhập cư được đưa tới bệnh viện sở tại. Được biết, lực lượng biên phòng Anh đã phát hiện những người nhập cư và thông báo cho cảnh sát Pháp để thực hiện vụ bắt giữ.

Mỹ: Khoảng 180.000 người phải sơ tán vì cháy rừng tại California

Cháy rừng tại bang California của Mỹ ngày 27/10 đang tiếp tục diễn biến nghiêm trọng, khiến khoảng 180.000 người buộc phải sơ tán, trong khi khói đen dày đặc bao phủ vùng trồng nho, sản xuất rượu vang Sonoma nổi tiếng của bang này.

Thống đốc bang California khẳng định chính quyền đang huy động tối đa mọi nguồn lực và phối hợp với các cơ quan để ứng phó với hỏa hoạn. Khoảng 180.000 người đã buộc phải sơ tán. Tổng cộng có 400 công trình bị hư hại hoặc phá hủy trong các trận cháy rừng đang hoành hành tại bang California. Trong bối cảnh tình hình cháy rừng ngày càng trở nên phức tạp, Thống đốc đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bang.

Trận cháy rừng Kincade, phía Bắc thành phố San Francisco, hiện đã lan rộng ra diện tích 12.000 ha và lực lượng cứu hỏa mới chỉ khống chế được 10%. Ước tính khoảng 3.000 nhân viên cứu hỏa vẫn đang phải chống chọi với Kinkade, trận hỏa hoạn nghiêm trọng nhất trong số những trận cháy rừng hiện nay tại bang California. Dự báo đám cháy này sẽ khó có thể kiểm soát được trước ngày 7/11.

 

Thăm dò khán giả