Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 10:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 7, 13/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp phát hành tem mừng Tết Tân Sửu

(ANTV) - Công ty dịch vụ bưu chính La Poste của Pháp mới đây phát hành 2 con tem Năm Sửu, nhân dịp Tết Nguyên đán của các nước châu Á. Những con tem năm nay được nghệ sĩ Trung Quốc Chen Jiang Hong thiết kế, với hy vọng mang lại hạnh phúc cho mọi người sau một năm 2020 nhiều khó khăn.

Một con tem được in hình một cậu bé ôm hoa mận, cưỡi trên lưng một con trâu đực đen trắng, đeo một bông hoa lớn màu đỏ. Với mệnh giá 1,08 euro, con tem áp dụng cho thư nội địa ở Pháp. Con tem còn lại có hình một con bò đực màu vàng, ngẩng cao đầu, một bông hoa lớn rực rỡ buộc trên cổ, có mệnh giá 1,50 euro (1,8 USD) dành cho thư quốc tế.

Kể từ năm 2005, La Poste đã hưởng ứng ngày Tết Nguyên đán của các nước châu Á bằng cách phát hành tem có hình con vật hoàng đạo của mỗi năm.

Nga cảnh báo cắt đứt quan hệ với EU

Quan hệ Nga - Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục leo thang căng thẳng khi gần đây, 2 bên liên tiếp đưa ra những tuyên bố cứng rắn. Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình mới đây, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thậm chí không loại trừ khả năng cắt đứt quan hệ với EU, trong trường hợp khối này tiếp tục áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Moskva.

Theo Ngoại trưởng Nga, Moskva không mong muốn làm tổn hại bất kỳ mối quan hệ ngoại giao nào, song có thể cân nhắc cắt đứt quan hệ với EU nếu cần thiết. Ông nhấn mạnh hiện nay Nga hoàn toàn tự chủ về quân sự và cần đạt được tình trạng tương tự về kinh tế.

Quan hệ Nga - EU đã trở nên băng giá từ sau sự kiện sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014, các lệnh trừng phạt tiếp sau đó, và mới đây nhất là việc Moskva xử tù nhân vật đối lập nhiều tai tiếng Alexei Navalny. Sau chuyến thăm Nga hồi tuần trước, đại diện EU Josep Borrell còn cho biết khối này có thể bắt đầu vòng trừng phạt mới chống lại Nga.

BT
Thăm dò khán giả