Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 20:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 6, 24/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp ngăn chặn 5 âm mưu tấn công khủng bố

(ANTV) - Chỉ trong vài tháng qua lực lượng chức năng nước Pháp đã chặn đứng 5 âm mưu tấn công khủng bố, trong đó có cả những vụ đã lên kế hoạch cụ thể. Thông tin trên được Thủ tướng Pháp Manuel Valls tiết lộ trong 1 cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh France Inter vào ngày 23/4.

Thủ tướng Pháp cho rằng, mối đe dọa khủng bố chưa bao giờ lớn như vậy và trong lịch sử, nước Pháp cũng chưa bao giờ phải đối mặt với chủ nghĩa khủng bố tồi tệ kiểu này.

Ông Manuel Valls dẫn một số báo cáo được công bố tại Thượng viện tuần này cho biết, hàng trăm công dân Pháp đã tham gia lực lượng thánh chiến ở Syria và Iraq, chiếm gần một nửa tổng số chiến binh châu Âu gia nhập các tổ chức Hồi giáo cực đoan tại các nước trên.

Trong khi đó, cảnh sát Pháp cũng vừa bắt giữ một thanh niên bị tình nghi lên kế hoạch tấn công nhằm vào các nhà thờ Thiên chúa giáo tại nước này. Tên này là Sid Ahmed Glham sinh viên tin học - 24 tuổi, mang hai quốc tịch Pháp và Algeria.

Trước đó, qua khám xét trên xe hơi và nhà riêng của đối tượng này, cảnh sát không chỉ phát hiện nhiều vũ khí, đạn dược, áo chống đạn và thiết bị tin học, mà còn tìm được những tài liệu cho thấy tên này đang có ý định tiến hành tấn công khủng bố vào các nhà thờ ở Pháp.

Ngoài ra, cảnh sát còn thu thập được những tài liệu có liên quan đến tổ chức khủng bố Al Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

 

BT
Thăm dò khán giả