Thứ bảy, ngày 17/04/2021 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 6, 30/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất sau vụ tấn công ở Nice

(ANTV) - Ngày 29/10, Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết nước này đã nâng cấp cảnh báo về an ninh lên mức cao nhất trên toàn quốc sau khi xảy ra vụ tấn công bằng dao gây khiến 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương tại thành phố Nice. Nhiều nước trên thế giới cũng đã lên án vụ tấn công tàn bạo này.

 

Phát biểu tại Quốc hội, Thủ tướng Pháp Jean Castex chia sẻ nỗi đau với gia đình, người thân của các nạn nhân và lên án vụ tấn công. Thủ tướng Pháp muốn nói với gia đình, người thân của các nạn nhân rằng cả nước chia sẻ nỗi đau lớn này với họ. Vụ tấn công vừa rồi là hành động vừa hèn nhát vừa man rợ. Thủ tướng Pháp cũng quyết định nâng hệ thống cảnh báo an ninh của nước này lên mức cao nhất.

Thủ tướng Pháp Jean Castex nói: Phản ứng của chính phủ sẽ kiên quyết, không thể thay đổi và ngay lập tức. Tôi đã quyết định nâng hệ thống cảnh báo an ninh của Pháp lên mức cao nhất trên toàn quốc.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã lên án vụ tấn công tại thành phố Nice, đồng thời gọi đây là vụ tấn công "đáng ghê tởm và tàn bạo." Bà nhấn mạnh toàn bộ châu Âu bày tỏ tình đoàn kết với Pháp và quyết tâm chống lại sự cuồng tín và hành động man rợ.

Trong khi đó, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte trên mạng xã hội Twitter tuyên bố người dân Pháp không đơn độc trong cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan. Ông khẳng định Hà Lan luôn sát cánh với Pháp.

Tương tự, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết nước này luôn đồng hành với Pháp trong cuộc chiến chống khủng bố và không dung thứ với khủng bố.

Về phía Nga, Điện Kremlin cho biết hành động giết người trong vụ tấn công là không thể chấp nhận được, nhưng cũng thật sai lầm khi xúc phạm niềm tin của các tín đồ tôn giáo.

Trong khi đó, Italy cũng lên tiếng bày tỏ quan ngại sâu sắc về vụ việc tại Pháp.

 

Theo (CRP) - tổ chức độc lập chuyên theo dõi hoạt động chi tiêu trong chính trị ở Mỹ, cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 được đánh giá là tốn kém nhất trong lịch sử nước này với tổng chi phí lên tới gần 14 tỷ USD.

Báo cáo của CRP cho thấy, số tiền này cao hơn gấp đôi so với chi phí trong cuộc bầu cử năm 2016. Dự báo đến ngày bầu cử 3/11 tới, cuộc tranh cử tổng thống sẽ có tổng chi phí là 6,6 tỷ USD, trong khi cuộc tranh cử vào Quốc hội Mỹ sẽ tốn hơn 7 tỷ USD.

Đảng Dân chủ dự kiến sẽ đạt mức tổng chi là 6,9 tỷ USD, trong khi đảng Cộng hòa chi 3,8 tỷ USD cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

CPR đã điều chỉnh con số ước tính từ 10,8 tỷ USD lên gần 14 tỷ USD do số tiền gây quỹ khổng lồ đổ vào chiến dịch tranh cử trong những tháng cuối cùng của cuộc bầu cử./.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc gửi điện thăm hỏi tình hình lũ lụt ở miền Trung Việt Nam

Được tin lũ lụt và sạt lở đất gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại một số tỉnh miền Trung Việt Nam, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đã gửi lời thăm hỏi sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Trong bức điện, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nhằm hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng, khẳng định Liên Hợp Quốc sẵn sàng cung cấp hỗ trợ nhân đạo để giúp Việt Nam sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này./.

BT
Thăm dò khán giả