Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 23:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Chủ Nhật, 10/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp, Mỹ, Nhật kêu gọi quốc tế có phản ứng kiên quyết với Triều Tiên

(ANTV) - Liên quan đến tình hình trên bán đảo Triều Tiên. Ngày 9/9, lãnh đạo 3 nước Pháp, Mỹ và Nhật Bản đã có cuộc điện đàm thảo luận về việc gia tăng sức ép và các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, trong bối cảnh Bình Nhưỡng được cho là có khả năng tiến hành thêm 1 vụ phóng tên lửa hoặc thử hạt nhân trong dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động nước này (10/10).

Thông báo từ Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Emmanuel Macron cùng người đồng cấp Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã nhấn mạnh rằng, cộng đồng quốc tế cần có phản ứng “thống nhất và kiên quyết” đối với Triều Tiên. Tổng thống Macron nhận định, những hành động vừa qua của Bình Nhưỡng là “mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh quốc tế”, đồng thời khẳng định tình đoàn kết với Nhật Bản.

Ngày 3/9 vừa qua, Triều Tiên đã tiến hành vụ thử hạt nhân là thứ 6, khiến căng thẳng leo thang trong khu vực. Nhằm đáp trả vụ thử này của Bình Nhưỡng, Mỹ, Hàn Quốc và 1 số nước khác đang thúc đẩy HĐBA LHQ thông qua lệnh trừng phạt mạnh tay hơn, trong đó có lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Triều Tiên và phong tỏa tài sản của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Động đất tại Mexico: Số người chết đã tăng lên 65 người

Trong khi đó, số người chết trong trận động đất mạnh 8,2 độ richter tại Mexico hiện đã tăng lên 65 người, ngoài ra có hàng trăm người khác bị thương.
 
Theo người đứng đầu Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Mexico, nỗ lực cứu hộ vẫn đang tích cực được triển khai nhằm tìm kiếm những người còn sống sót. Đây là trận động đất mạnh nhất ghi nhận được ở Mexico trong ít nhất 100 năm qua, thậm chí còn mạnh hơn trận động đất hủy diệt năm 1985, làm trên 10 nghìn người thiệt mạng ở thành phố Mexico.

Ngoài thiệt hại về người, động đất còn gây ảnh hưởng tới ít nhất 50 triệu người tại 12 bang ở Mexico đặc biệt là tại 2 bang miền Nam Oaxaca và Chiapas. Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto đã tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân.

BT
Thăm dò khán giả