Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 3, 08/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp mở cuộc điều tra vụ đối tượng cầm dao xông vào tháp Eiffel

(ANTV) - Tại Pháp, giới chức Pháp nước này đã mở cuộc điều tra khủng bố đối với vụ 1 đối tượng cầm theo dao xông vào Tháp Eiffel ở thủ đô Paris, bị bắt giữ đêm 5/ 8. Đối tượng sau đó khai nhận với các cơ quan điều tra rằng muốn tấn công 1 binh sỹ.

Vụ việc ban đầu được coi là 1 vụ án hình sự, do đối tượng 19 tuổi này từng có tiền sử bệnh tâm thần. Tuy nhiên, sau đó cơ quan an ninh đã phát hiện đối tượng có những tuyên bố mang tính cực đoan và đã có tiếp xúc với các thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Chính quyền Pháp hiện đang lo ngại nguy cơ khủng bố ở nước này tăng cao, do có nhiều tay súng từng tham gia hàng ngũ của IS tại Iraq và Syria đã trở về nước, cùng với đó là việc IS, trong bối cảnh đang thất thế ở Trung Đông, đã kêu gọi các phần tử ủng hộ tăng cường tấn công khủng bố ở nhiều nước.

Iran tiêu diệt một nhóm khủng bố ở khu vực biên giới

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho hay một nhóm khủng bố đã tìm cách xâm nhập Iran với mục đích tiến hành các hoạt động phá hoại và khủng bố tại khu vực biên giới thuộc tỉnh Azerbaijan phía Tây Iran. Lực lượng này đã nhanh chóng kiểm soát tình hình và tiêu diệt 2 đối tượng.

Ngoài ra, 4 phần tử khủng bố khác cũng bị thương và một số đạn dược, trang thiết bị quân sự bị tịch thu. Tuy nhiên, IRGC không cho biết cụ thể các đối tượng này thuộc nhóm nào.

Venezuela đập tan vụ tấn công khủng bố tại căn cứ quân đội

Trong khi đó tại Venezuela, Tổng thống Nicolas Maduro tuyên bố 2 đối tượng đã bị tiêu diệt và 8 đối tượng khác bị bắt giữ trong một vụ tấn công vũ trang của các phần tử khủng bố nhằm vào một căn cứ quân sự của nước này tại thành phố Valencia vào ngày hôm qua.

Trước đó, quân đội Venezuela cũng xác nhận đã nhanh chóng trấn áp vụ tấn công, với cáo buộc có sự dính líu của "các chính phủ nước ngoài". Vụ việc trên diễn ra khoảng 1 tuần sau khi Quốc hội Lập hiến của Venezuela được thành lập, với trách nhiệm soạn thảo lại Hiến pháp của nước này, vốn bị phe đối lập phản đối.

 

B.T
Thăm dò khán giả