Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 18:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 5, 17/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp lần đầu sử dụng tên lửa hành trình tấn công IS

(ANTV) - Liên quan đến cuộc chiến chống nhóm nhà nước Hồi giáo IS tự xưng, Bộ Quốc phòng Pháp thông báo, không quân nước này đã lần đầu tiên sử dụng tên lửa hành trình để tấn công các mục tiêu của nhóm khủng bố này tại Iraq.

Theo Paris, cuộc tấn công có sự tham gia của khoảng một chục máy bay chiến đấu được trang bị tên lửa hành trình và bom nhằm vào các cơ sở quân sự và trại huấn luyện của IS tại Iraq. Bên cạnh đó, Liên quân do Mỹ dẫn đầu cũng đang không ngừng tấn công các mục tiêu của Tổ chức khủng bố này – qua đó tiêu diệt được nhiều thủ lĩnh cấp cao của IS.

Được biết, đây là lần đầu tiên Paris sử dụng tên lửa hành trình cho cuộc chiến chống IS. Đây có thể coi là một trong hàng loạt động thái cứng rắn liên tiếp được nước này áp dụng sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu mà IS tiến hành tại Paris, Pháp thời gian vừa qua.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới Iraq nhằm đẩy mạnh cuộc chiến chống IS

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ngày hôm nay 16/12 đã tới thủ đô Baghdad để thảo luận với các chỉ huy quân đội Mỹ ở Iraq nhằm đẩy mạnh cuộc chiến chống tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất thế giới hiện nay.

Trước đó, khi bắt đầu chuyến công du Trung Đông, Bộ trưởng Carter cho biết, ông sẽ gặp các tư lệnh nước này để nghe báo cáo mới nhất về tình hình thực địa cũng như ý kiến về cách thức để có thể tiếp tục thúc đẩy chiến dịch chống IS. Chuyến đi này thể hiện quyết tâm của Washington trong việc đẩy mạnh hơn nữa các cuộc không kích nhằm tiêu diệt IS tại Iraq và sau đó là Syria.

Hiện nhóm khủng bố này vẫn đang chiếm giữ một vùng lãnh thổ rộng lớn tại cả 2 quốc gia nói trên.

 

BT
Thăm dò khán giả