Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 22/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp: Lại xảy ra lao xe vào đám đông

(ANTV) - Cảnh sát Pháp, ngày 21/8, cho biết ít nhất 1 người chết và 1 người bị thương sau khi một xe ôtô bất ngờ đâm vào 2 điểm chờ xe buýt ở thành phố cảng Marseille, Pháp. Đối tượng lái xe 35 tuổi đã bị bắt tại hiện trường. Tuy nhiên, chưa có thông tin về danh tính cũng như động cơ của hung thủ. Đáng chú ý, vụ việc xảy ra chỉ 4 ngày sau loạt vụ tấn công bằng hình thức đâm xe vào đám đông ở Tây Ban Nha, làm 13 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Cảnh sát cho biết chiếc xe đã đâm vào một bến xe buýt tại quận 13 của thành phốMarseille vào lúc 8 giờ 15 phút sáng (theo giờ địa phương), sau đó chiếc xe đã lao đi và khoảng một giờ sau đó đã đâm vào một bến xe buýt khác ở quận 11.

Cảnh sát chưa rõ động cơ của của đối tượng gây ra hai vụ đâm xe này. Người dân đã được khuyến cáo tránh xa quận Old Port của thành phố Marseille.

Thổ Nhĩ Kỳ-Iran cân nhắc hành động quân sự chống các nhóm người Kurd

Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã tiến hành thảo luận về khả năng thực hiện các hành động quân sự chung nhằm chống lại các nhóm nổi dậy người Kurd, sau cuộc đàm phán tại thủ đô Ankara hồi cuối tuần trước giữa các quan chức quân sự hai nước. Đây là tuyên bố đưa ra ngày 21/8 của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trước khi lên đường bắt đầu chuyến thăm chính thức Jordan.

Theo Tổng thống Erdogan, nhằm tăng cường hiệu quả trong cuộc chiến chống các tay súng nhóm nổi dậy mang tên Đảng Lao động người Kurd (PKK) và chi nhánh của chúng tại Iran, một hành động chung với Iran có thể là cần thiết. Vấn đề đã được thảo luận  giữa các lãnh đạo quân sự hai nước và hai bên cũng đã thảo luận rộng rãi hơn về cách thức tiến hành những chiến dịch như thế này.

Nếu đạt được sự nhất trí, thì đây có thể xem là một bước lớn trong mối quan hệ đang ấm dần lên giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, nhất là sau âm mưu đảo chính bất thành hồi giữa năm 2016 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

BT
Thăm dò khán giả