Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 01:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 5, 26/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp huy động 90.000 nhân viên an ninh bảo vệ EURO 2016

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, nước này sẽ triển khai hơn 90.000 nhân viên an ninh tham gia giữ gìn trật tự tại EURO 2016.

Pháp cũng cam kết sẽ làm mọi cách để ngăn chặn nguy cơ tấn công khủng bố trong thời gian diễn ra ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu này.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp, đảm bảo an ninh bên trong sân vận động là trách nhiệm của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), trong khi việc gìn giữ an toàn cho cổ động viên là nhiệm vụ của các mật vụ.

Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh áp dụng các biện pháp khám xét triệt để đối với tất cả mọi người ra vào sân vận động, sử dụng thiết bị phát hiện kim loại và cấm các cổ động viên mang theo túi xách các loại vào khu vực này.

Tuyên bố trên của ông Cazeneuve được đưa ra sau khi xảy ra sự cố các cổ động viên quá khích đốt pháo sáng và ném bom khói tại sân vận động Stade de France ở thủ đô Paris, gây nên sự hỗn loạn kéo dài tại các cửa khán đài.

Theo kế hoạch, sân vận động Stade de France sẽ là nơi diễn ra trận khai mạc và bế mạc EURO 2016 vào ngày 10/6 và 10/7 tới. Sân vận động này từng là một trong số những mục tiêu mà các phần tử Hồi giáo cực đoan âm mưu đánh bom hồi tháng 11/2015. Tuy nhiên, do không lọt qua được vòng kiểm soát an ninh, nên chúng đã từ bỏ mục tiêu này./.

Israel bổ nhiệm tân Bộ trưởng Quốc phòng

Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã quyết định trao ghế Bộ trưởng Quốc phòng cho thủ lĩnh Đảng Israel- Ngôi nhà của chúng ta, ông Lieberman.

Trước đó ngày 20/5, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Yaalon đã tuyên bố từ chức và tạm thời ngừng các hoạt động chính trị. Quyết định này được ông Yaalon đưa ra sau khi có thông tin cho rằng Thủ tướng Netanyahu dự định sẽ trao ghế Bộ trưởng Quốc phòng cho ông Lieberman.

Dự kiến hôm nay Đảng Israel- Ngôi nhà của chúng ta của ông Lieberman sẽ ký thỏa thuận liên minh với Đảng Likud của ông Netanyahu trong đó có cả điều khoản ông Lieberman sẽ giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng trong liên minh cầm quyền.

Việc chuyển giao một số ghế bộ trưởng then chốt được coi là điều kiện để đảng của ông Lieberman đồng ý thành lập liên minh cầm quyền ở Israel. Ngay từ mùa Xuân năm 2015, báo chí Israel đã không ít lần đề cập đến khả năng “đổi chác” giữa Netanyahu với Lieberman trong cuộc bầu cử vào Quốc hội Israel.

Sau khi kết quả bầu cử được công bố, Đảng Israel- Ngôi nhà của chúng ta đã từ chối gia nhập liên minh cầm quyền với Đảng Likud  do Thủ tướng Netanyahu đứng đầu. Do đó, sau bầu cử Quốc hội 2015, ông Netanyahu đã không thể thành lập được liên minh cầm quyền theo ý muốn./.

BT
Thăm dò khán giả