Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 21:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 3, 14/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp hoan nghênh tòa án Mỹ ra phán quyết vụ thuốc diệt cỏ

(ANTV) - Bộ trưởng Môi trường Pháp Nicolas Hulot đã hoan nghênh phán quyết ngày 10/8 của tòa án bang California đối với Monsanto, Công ty Hóa chất nông nghiệp ở Mỹ, vì đã không thông báo cho người tiêu dùng mức độ nguy hiểm của sản phẩm thuốc diệt cỏ.

 

Theo Bộ trưởng Hulot, phán quyết của tòa án bang California là sự khởi đầu của cuộc đấu tranh vì nông dân. Theo ông, không nên chờ đợi "bằng chứng tuyệt đối" về mức độ nguy hiểm của các sản phẩm trừ sâu diệt cỏ, bởi vì trong khi chờ đợi, các chất độc đã có đủ thời gian tác động lên các nạn nhân. Phán quyết của tòa án bang California cũng nhận được sự hoan nghênh của các hiệp hội môi trường Pháp. Đây là một bằng chứng nữa cho thấy rằng công lý đã được thực hiện và cần phải tiếp tục đấu tranh để thuốc diệt cỏ bị cấm tại Pháp và châu Âu.

Ngày 10/8, bồi thẩm đoàn tại bang California của Mỹ đã ra phán quyết yêu cầu công ty hóa học Monsanto phải bồi thường 289 triệu USD vì đã không cảnh báo với ông Dewayne Johnson - một người chăm sóc sân vườn - rằng sản phẩm thuốc diệt cỏ Roundup của công ty này có thể gây ung thư.

Người dân Israel chiêm ngưỡng mưa sao băng trên sa mạc

Hàng nghìn người yêu thích thiên văn đã tổ chức một buổi cầu nguyện vào tối ngày 13/8 tại một trong những địa điểm tối nhất ở Israel với hy vọng sẽ bắt gặp một ngôi sao băng trong trận mưa sao băng Perseid hàng năm.

 

Người dân địa phương ở đây đã có cơ hội hiếm hoi chiêm ngưỡng mưa sao băng, trong một đêm không trăng ở Mitzpe Ramon ở giữa sa mạc Negev, một nơi có địa hình tương tự như bề mặt sao Hỏa hoặc mặt trăng. Anh Eliran Fineberg, Người dân địa phương: "Chúng tôi đã xem từ lúc sao băng bắt đầu rơi. Chúng tôi mang theo đồ ăn uống và cả gia đình cùng ở đây ngắm sao băng. Chúng tôi sẽ ở lại đến sáng khi mưa sao băng kết thúc."

Thiên thạch là một chuỗi ánh sáng được tạo ra bởi các hạt bụi cháy lên cao trong khí quyển, và các thiên thạch Perseid được tạo ra bởi các mảnh vụn từ sao chổi 109P/Swift-Tuttle đi qua Trái Đất cứ 133 năm một lần. Các vệt sáng được tạo ra bởi các mảnh vụn còn sót lại bởi các đường chuyền trước của sao chổi. Mưa sao băng gần nhất là vào năm 1992. Theo NASA, lần tiếp theo sẽ là vào năm 2126.

BT
Thăm dò khán giả