Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 4, 05/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp giải tỏa khu lều trại của người di cư cuối cùng ở phía Bắc Paris

(ANTV) -Ngày 4/2, cảnh sát Pháp đã giải tỏa khu lều trại cuối cùng của người di cư ở khu vực phía Đông Bắc thủ đô Paris và đưa 427 người đến nơi cư trú mới. Đây là một phần trong kế hoạch giảm thiểu người di cư sống vạ vật trên các đường phố ở Pháp.

 

Theo nhà chức trách Pháp, hàng trăm người di cư đã sống trong 266 lều trại tạm bợ bên bờ con kênh đầy rác thải, chuột và bốc mùi hôi thối.
 
Chính quyền địa phương cho biết công tác giải tỏa bắt đầu từ lúc 6 giờ giờ địa phương và kết thúc 2 tiếng sau đó.
 
Hàng chục khu định cư trái phép của người di cư đã mọc lên xung quanh thủ đô Paris của nước Pháp trong vài năm gần đây.
 
Bất chấp những nguy hiểm, nhiều người di cư vẫn đến Pháp để tìm đường đến Anh. Nhà chức trách Pháp thường xuyên dỡ bỏ những trại tị nạn tạm bợ như vậy vì lo ngại những nguy cơ về sức khỏe.
 
EU kéo dài vô thời hạn việc giải quyết tranh cãi về thỏa thuận hạt nhân với Iran
 

 

Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell vừa qua đã tuyên bố, khối này sẽ kéo dài vô thời hạn việc giải quyết tranh cãi về thỏa thuận hạt nhân mà Iran ký năm 2015, nhằm tránh phải đưa vấn đề này ra Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) hoặc châm ngòi cho những lệnh trừng phạt mới.
 
Ông Borrell nói nêu rõ các bên đã nhất trí không đi tới một thời hạn cụ thể nào để buộc họ phải đưa vấn đề ra HĐBA. Ông nhấn mạnh thiện chí này sẽ không khởi động một quá trình dẫn tới việc chấm dứt thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), mà thay vào đó sẽ giúp giữ cho nó còn hiệu lực.
 
Theo JCPOA, Iran sẽ hạn chế các hoạt động hạt nhân của nước này để đổi lấy việc dỡ bỏ phần lớn các biện pháp trừng phạt quốc tế áp đặt với Tehran. Tuy nhiên, Mỹ đã đơn phương rút khỏi thỏa thuận từ tháng 5/2018 và áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt Iran, châm ngòi cho một loạt các bước đi mang tính "ăn miếng trả miếng" giữa Iran và Mỹ.

 

Thăm dò khán giả