Thứ sáu, ngày 23/08/2019 - 03:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 4, 24/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp gấp rút che chắn cho Nhà thờ Đức Bà

(ANTV) -Nước Pháp đang chạy đua với thời gian để che chắn cho Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris trước khi mưa xuống. Nhà thờ này đã bị hư hại nặng nề và rất nhiều hiện vật đang bị lộ thiên sau vụ hỏa hoạn tuần trước.

 

Nước Pháp đang chạy đua với thời gian để che chắn cho Nhà thờ Đức Bà Paris trước khi mưa xuống sau vụ cháy xảy ra tuần trước, khiến công trình kiến trúc hơn 800 năm tuổi này bị hư hại nặng nề và rất nhiều hiện vật đang bị lộ.
 
Trong khi vẫn đang phải nỗ lực chống đỡ nhiều phần của nhà thờ có nguy cơ đổ sập, thì giới chuyên gia lại phải đối mặt với thách thức mới khi dự báo sẽ có mưa trong những ngày tới. Theo Cơ quan khí hậu quốc gia Pháp, mưa sẽ xuất hiện từ đêm 23/4 theo giờ địa phương, và điều kiện thời tiết sẽ càng xấu hơn trong vài ngày sau đó. Mưa lớn có nguy cơ khiến phần còn lại của mái vòm và trần vòm bị cháy của nhà thờ đổ sập.
 
Hiện các thanh xà, cột và tấm vải dầu đã được chuyển đến, sẵn sàng cho việc che chắn bảo vệ nhà thờ Đức Bà. Tuy nhiên theo các chuyên gia, đây chỉ là giải pháp tạm thời trong khi chờ các kế hoạch thay thế, làm sao để bảo vệ vững chắc công trình trong suốt thời gian phục dựng.
 
Philippines tuyên chiến với Canada trong vấn đề rác thải
 

 

Tranh chấp lâu nay giữa Philippines và Canada liên quan đến vấn đề rác thải nhập khẩu đã được đẩy lên một mức độ mới, sau khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày hôm qua khẳng định sẽ tuyên chiến với Ottawa trong vấn đề này.
 
Phát biểu trong cuộc họp khẩn về vụ động đất xảy ra trên đảo Luzon, Tổng thống Philippines cảnh báo nếu phía Ottawa không hành động, trong tuần tới Manila sẽ đưa rác thải trở lại Canada.
 
Lâu nay Manila đã nhiều lần gửi công hàm ngoại giao phản đối Ottawa liên quan đến hàng tấn rác thải được chuyển từ Canada tới Philippines trong thời gian 2013-2014. Cho đến nay, phía Canada vẫn cho rằng đây là một hoạt động giao dich thương mại, không được chính phủ hậu thuẫn. 
 
Tại hội nghị cấp cao ASEAN và các đối tác tại Manila cách đây 2 năm, Thủ tướng Canada Justin Trudeau từng tuyên bố sẽ thu hồi số rác này song đến nay vẫn chưa có bất kì động thái liên quan nào./.
 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng