Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 06:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 6, 04/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp dự kiến hủy bỏ giới hạn thời gian cho tình trạng khẩn cấp

(ANTV) - Theo bản dự thảo đề xuất thay đổi trong Hiến pháp của Pháp mà hãng AFP có được ngày 3/12, nước này sẽ không quy định thời gian giới hạn cho tình trạng khẩn cấp đối với các sự vụ như cuộc tấn công kinh hoàng tại Paris hôm 13/11.

 
Tuy nhiên, thay đổi hiến pháp được đề xuất cũng nói rằng các biện pháp đặc biệt được đưa ra trong thời gian áp dụng tình trạng khẩn cấp, ví dụ như quyền quản thúc tại gia, có thể được gia hạn "tối đa là 6 tháng" sau khi lệnh tình trạng khẩn cấp được ban bố.
 
Trong diễn biến khác cùng ngày, cơ quan công tố Bỉ cho biết nước này đã buộc tội 2 nghi can mới có dính líu đến vụ tấn công khủng bố ở Pháp, qua đó nâng tổng số đối tượng bị bắt giữ trong vụ này lên thành 8 người./.
 
Thụy Sĩ bắt giữ 12 quan chức tình nghi dính đến bê bối FIFA
 
Ngày 3/12, nhà chức trách Thụy Sĩ đã tiến hành loạt vụ bắt giữ mới các quan chức Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) tại thành phố Zurich, Thụy Sĩ theo yêu cầu của Bộ Tư pháp Mỹ phục vụ cuộc điều tra bê bối gian lận và tham nhũng trong tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh này. FIFA cũng đã xác nhận thông tin này.
 
Rạng sáng 3/12, cảnh sát Thụy Sĩ đã tiến hành bắt giữ một số quan chức FIFA tại khách sạn Baur au Lac, nơi từng xảy ra các vụ bắt giữ đầu tiên trong vụ bê bối hồi tháng 5/2015, trong số những người bị bắt có Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và khu vực Caribe Alfredo Havit, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ Juan Angel Napout.
 
Một nguồn tin trong lực lượng cảnh sát Zurich cho biết tổng cộng có 12 người bị bắt giữ. FIFA khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với cơ quan điều tra Mỹ trong khuôn khổ luật pháp Thụy Sĩ, cũng như với cơ quan điều tra nước sở tại.
 
Cho đến nay, 14 quan chức FIFA đã bị truy tố. Theo số liệu của Bộ Tư pháp Mỹ, trong 24 năm qua, những quan chức này đã nhận hối lộ gần 150 triệu USD.
BT
Thăm dò khán giả