Thứ năm, ngày 28/05/2020 - 11:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 3, 19/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp: Dịch vụ cưỡi voi máy mở cửa hoạt động

(ANTV) - Thành phố cảng Nantes là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Pháp. Tuy nhiên, mọi hoạt động tại đây đã ngừng lại do lệnh phong tỏa vì dịch COVID-19. Cùng với các biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội, một số hoạt động tại thành phố đã vừa được khởi động trở lại, trong đó có dịch vụ cưỡi voi máy khổng lồ.

Chú voi máy khổng lồ này được tạo ra từ gỗ, cao 12m, dài 8m, nặng 50 tấn. Chú voi có thể vừa thổi kèn vừa chở được vài chục người đi vòng quanh thành phố cảng. Với tốc độ 1/4 dặm mỗi giờ, khách tham quan có thể tận hưởng cảm giác thú vị tuỵêt vời khi ngồi trên lưng chú voi dễ thương này và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố cảng thơ mộng.

Cò trắng xuất hiện tại Anh sau 600 năm vắng bóng

Một đàn cò trắng lần đầu tiên làm tổ, đẻ trứng tại Anh sau 600 vắng bóng khỏi đảo quốc sương mù. Các nhà nghiên cứu cho biết, 5 con cò con đã chào đời từ một trong 3 chiếc tổ của đàn cò này tại Knepp, phía Tây Sussex, thủ đô London.

Những người xem đã quan sát được cảnh tượng cò bố mẹ nhả thức ăn trong miệng vừa kiếm được cho cò con trong tổ của chúng trên một cây sồi. Cò trắng là loại có kích thước lớn thuộc họ hạc. Theo các bằng chứng ghi nhận được, loài cò đã sinh sống tại Anh từ khoảng 360.000 năm trước.

Tuy nhiên, theo dự án Cò trắng - một chương trình nhằm đưa loài cò hoang dã quay trở lại sinh sống tại nước Anh - lần gần nhất nước Anh ghi nhận cò trắng sinh sản tại nước này là vào năm 1416 tại Nhà thờ Thánh Giles, vùng Edinburgh của Scotland.

Ngôi sao nấu ăn 10 tuổi tại Trung Quốc

Nấu ăn là niềm đam mê của rất nhiều người. Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, chúng ta còn thấy các đầu bếp "nghiệp dư" thường xuyên đăng những bức ảnh, hoặc video về những tác phẩm ẩm thực của mình lên internet.  

Sẽ không ai nghĩ, những hình ảnh chuyên nghiệp và đẹp mắt này lại được thực hiện bởi một cậu bé mới học lớp 5. "Đầu bếp Zheng 10 tuổi" sử dụng khăn trải bàn như một dụng cụ ảo thuật. Những cú lia máy hoặc quay macro khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Zheng xịt nước để những nguyên liệu trông tươi ngon hay dùng tay bẻ đậu phụ như một đầu bếp chuyên nghiệp. Cậu bé có thể chế biến món ăn từ nhiều nền ẩm thực khác nhau như sushi Nhật, thịt nướng Hàn Quốc và các loại kem.

Zheng cho biết, cậu bắt đầu thích nấu nướng từ năm lên 8 tuổi. Những đoạn video của Zheng thu hút khoảng 1 triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội.

 

Thăm dò khán giả