Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 23:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 2, 09/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp đe doạ phản đối gia hạn Brexit thêm 3 tháng

(ANTV) - Trong bối cảnh hạn chót Brexit đang đến gần, Pháp dường như không sẵn sàng kéo dài thời hạn Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit). Pháp phản đối việc gia hạn Brexit thêm 3 tháng nếu Anh không đưa ra được các đề xuất cụ thể trong việc tìm giải pháp thay thế cho thoả thuận Brexit.

 

Ngoại trưởng Pháp Jean- Yves Le Drian ngày 8/9 nhận định, tình hình hiện nay tại Vương quốc Anh là rất đáng lo ngại và phía Anh cần phải nói rõ điều mình muốn nếu muốn thoát ra khỏi ngõ cụt hiện nay. Ông Le Drian cũng tuyên bố, trong bối cảnh hiện nay, Pháp sẽ không chấp nhận việc Anh đề nghị gia hạn Brexit thêm 3 tháng, đến ngày 31/01/2020.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Pháp Jean Yves Le Drian là phản ứng rõ ràng đầu tiên từ các quan chức cấp cao các nước châu Âu sau khi Nghị viện Anh trong tuần qua đã thông qua luật ngăn chặn kịch bản Brexit không thoả thuận.

Trong 1 diễn biến khác, nhằm thể hiện sự bất đồng về quan điểm với đường lối Brexit của Chính phủ Thủ tướng Anh Boris Johnson, Bộ trưởng Bộ Việc làm và Hưu trí Anh Amber Rudd đã nộp đơn từ chức và tuyên bố sẽ rời khỏi đảng Bảo thủ dù vẫn tiếp tục hoạt động chính trị. Bà nhận định, Chính phủ Anh đang tập trung để chuẩn bị cho trường hợp rời liên minh mà không có thỏa thuận, thay vì hướng đến việc đạt được một kết quả đàm phán với phía EU. Cựu Bộ trưởng này cũng chỉ trích gay gắt động thái khai trừ 21 nghị sỹ đảng Bảo thủ của ông Johnson liên quan đến vấn đề Brexit.

T-Mobile bị kiện vì bán hàng gian lận

Công ty viễn thông T-Mobile bị tình nghi bán điện thoại di động đã qua sử dụng mà lại nói là hàng mới, ít nhất 21 lần trong 3 năm qua.

Ban Bảo vệ lao động và người tiêu dùng New York còn nghi ngờ nhiều khách hàng đang bị tính những loại phí bí ẩn và phí cho các dịch vụ không mong muốn dẫn tới việc nhiều khách hàng không có khả năng chi trả.

Kênh truyền hình CNN trích lời đại diện T-Mobile cho biết hãng sẽ nghiêm túc điều tra các cáo buộc này.

 

Xuất khẩu của Trung Quốc sụt giảm

Xuất khẩu của Trung Quốc đã bất ngờ sụt giảm trong tháng 8/2019, trong khi nhập khẩu cũng ghi nhận đà đi xuống tháng thứ 4 liên tiếp. Xu hướng này đã diễn ra trong các cuộc tranh chấp thương mại trước đó. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng tăng trưởng xuất khẩu sẽ chậm hơn nữa trong những tháng tới.

Nhu cầu trong nước ảm đạm cùng với sự sụt giá hàng hóa trên toàn cầu là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên. Theo thống kê, xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 8 đã giảm 1% so với cùng kỳ năm 2018, đánh dấu mức giảm lớn nhất kể từ tháng 6/2019 khi giảm 1,3%.

Trước đó, các chuyên gia tham gia cuộc khảo sát mới đây của hãng tin Reuters dự đoán, xuất khẩu của nước này sẽ tăng 2% trong tháng 8 sau khi ghi nhận mức tăng 3,3% trong tháng trước đó. Tuy nhiên, kết quả trên trái với dự báo của các nhà phân tích, cho rằng “đám mây đen” thuế quan có thể khiến một số nhà xuất khẩu của Trung Quốc đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa trong tháng 8 nhằm tránh mức thuế mới của Mỹ./.

 

BT
Thăm dò khán giả