Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 6, 21/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp công bố 2 nghi phạm lên kế hoạch tấn công khủng bố bầu cử

(ANTV) - Cảnh sát Pháp ngày 19/4 đã công bố danh tính hai nghi phạm bị bắt giữ tại thành phố Marseille trước đó một ngày, với cáo buộc đã lên kế hoạch chuẩn bị tấn công khủng bố, trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống vòng 1 tại nước này sắp diễn ra.

Theo đó, hai nghi phạm được xác định là Clement Baur, 23 tuổi và Mahiedine Merabet, 29 tuổi, bị bắt giữ trong cuộc đột kích của cảnh sát và Cơ quan tình báo nội địa Pháp tại khu vực phía Nam thành phố Marseille. Lục soát căn hộ của nghi phạm, cảnh sát cũng đã thu giữ 1 lá cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, 1 súng tiểu liên Uzi, 2 súng lục, chất gây nổ TATP (thường được khủng bố sử dụng trong đánh bom liều chết) và 1 quả lựa đạn tự chế.

Vụ bắt giữ đang làm dấy lên những lo ngại về âm mưu tấn công khủng bố trước thềm bầu cử Tổng thống Pháp vòng 1 sắp diễn ra vào ngày 23/4 tới. Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử, hiện an ninh đã được tăng cường trên toàn nước Pháp. Ngoài lực lượng chống khủng bố, hơn 50.000 cảnh sát và hiến binh sẽ được huy động để bảo đảm an ninh tại 67.000 điểm bỏ phiếu.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả