Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 03:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 5, 23/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công nhà thờ Cơ đốc giáo

(ANTV) - Ngày 22/4, Cơ quan an ninh Pháp cho biết, nước này đã chặn đứng một âm mưu của các phần tử thánh chiến nhằm vào nhà thờ mà mục tiêu là những tín đồ Cơ đốc giáo Pháp.

Phát biểu sau khi thăm 2 nhà thờ ở ngoại ô thủ đô Paris, nơi được cho là mục tiêu của vụ tấn công trên, thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết: “Các nhà thờ Cơ đốc giáo chính là mục tiêu các đối tượng này. Việc nhằm vào nhà thờ tức là tấn công vào biểu tượng của nước Pháp”.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho hay, một thanh niên bị cáo buộc dự định tấn công “một hoặc hai nhà thờ” đã bị bắt giữ tại Paris, đồng thời cho rằng mối đe dọa từ khủng bố là rất nguy hiểm.

Ông Bernard Cazeneuve, Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết: "Đối tượng Sid Ahmed Glham là một sinh viên tin học, 24 tuổi, mang hai quốc tịch Pháp và Algeria. Đối tượng này đã bị cơ quan tình báo Pháp theo dõi từ lâu vì có ý định đi sang Syria để gia nhập hàng ngũ quân thánh chiến. Hiện nước Pháp cũng như các quốc gia châu Âu khác đang đối đầu với một mối đe dọa khủng bố chưa từng có, cả về bản chất cũng như mức độ”.

Theo cảnh sát cho biết, đã phát hiện  trong xe hơi và nhà của nghi can có nhiều vũ khí quân dụng, đạn dược, áo chống đạn, thiết bị tin học, điện thoại, và nhiều tài liệu cho thấy Sid Ahmed Glham đang dự định tiến hành tấn công khủng bố vào một hoặc hai nhà thờ hôm 19/4 vừa qua.

Cảnh sát cũng tìm thấy những tài liệu có liên quan đến Al Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Thanh niên này đã bị bắt giữ ở quận 13 của Paris sau khi các nhân viên cứu thương được gọi đến để cấp cứu anh ta trúng đạn bị thương. Hiện cảnh sát Pháp đã khám xét nhà và câu lưu một số người thân của Sid Ahmed Ghlam.

BT
Thăm dò khán giả