Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 10:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 6, 24/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp cảnh báo nguy cơ khủng bố tăng cao

(ANTV) - Trong vòng chỉ chưa đầy 1 năm, từ thành phố Nice của Pháp, thủ đô Berlin của Đức và mới đây nhất là trung tâm chính trị văn hóa của Anh là London đã trở thành mục tiêu của các vụ tấn công khủng bố, khiến nhiều người thiệt mạng. Trong bối cảnh đó, Thủ tướng Pháp Bernard Cazeneuve ngày 23/3 cảnh báo, nguy cơ khủng bố vẫn “cực cao”, đồng thời cam kết huy động toàn bộ nguồn lực của chính phủ để đảm bảo sự an toàn cho nước Pháp.

 
Theo ông Cazeneuve, mối đe doạ khủng bố trên lãnh thổ Pháp là cực cao, và đó là nguyên nhân tình trạng khẩn cấp được kéo dài đến ngày 15/7 tới. Ông khẳng định chính phủ sẽ sử dụng mọi khả năng tối đa để bảo vệ nước Pháp tốt hơn.
 
Đề cập tới vụ tấn công mới nhất tại London khiến 5 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, trong đó có 3 người Pháp, Thủ tướng Bernard Cazeneuve đã bày tỏ “sự đoàn kết không lay chuyển” với Anh.
 
Theo ông Cazeneuve, khoảng 230 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công khủng bố ở Pháp từ năm 2015, đồng thời nước này đã ngăn chặn được 17 vụ tấn công trong năm 2016 và 5 vụ từ đầu năm nay.
 
 
 
Không kích tại Iraq, ít nhất 200 người thiệt mạng
 
Liên quan đến tình hình tại Mosul, Iraq. Truyền thông khu vực ngày 23/3 cho biết, khoảng 130 người trong 1 tòa nhà tại quận Jadida đã thiệt mạng sau 1 vụ không kích. Một tòa nhà khác là nơi trú ngụ của khoảng 100 người cũng đã bị trúng bom. Đa số người thiệt mạng là dân thường.
 
Hãng tin Sputnik dẫn 1 số nguồn tin truyền thông nhận định rằng, nhiều khả năng các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng nằm trong số người thiệt mạng trên, do chúng có thể đã lẩn trốn trong nhà của người dân thường ở Mosul.
Cuộc tiến công của quân đội Iraq vào khu vực này được cho đã chững lại do cuộc không kích.
 
Chiến dịch giành lại Mosul từ tay IS được chính phủ Iraq khởi động từ tháng 10/2016. Đến tháng 1 vừa qua, phần phía Đông của thành phố lớn thứ 2 Iraq đã được giải phóng hoàn toàn khỏi sự kìm kẹp của IS. Tuy nhiên, chiến sự hiện vẫn tiếp diễn căng thẳng tại khu vực phía Tây Mosul.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả