Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 02:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 5, 24/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp cảnh báo chất độc hại trong bỉm cho trẻ sơ sinh

(ANTV) - Giới chức Pháp đã yêu cầu thu hồi 1 số sản phẩm bỉm cho trẻ sơ sinh, do lo ngại về tác động tới sức khỏe của các hóa chất được tìm thấy trong những sản phẩm này, đặc biệt là đối với hóa chất tạo mùi nhân tạo. Thời hạn được đưa ra cho các nhà sản xuất và phân phối là 15 ngày.

 

Cơ quan An toàn sức khỏe Pháp cho biết chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh về tác hại tới sức khỏe của các sản phẩm này. Tuy nhiên, việc 1 số loại hóa chất được sử dụng vượt quá mức giới hạn, trong đó có các chất tạo mùi chiết xuất từ dầu mỏ và chất dioxin, có thể tiềm ẩn nguy cơ đối với trẻ sơ sinh nếu sử dụng trong thời gian dài.

Trong khi đó, Bộ Y tế Pháp khẳng định quyết định thu hồi 1 số sản phẩm bỉm là biện pháp phòng ngừa nhằm bảo vệ trẻ em khỏi những tác động tới sức khỏe có thể xảy ra.

Theo số liệu thống kê, trung bình 1 trẻ ở Pháp sử dụng từ 3.800 - 4.800 chiếc bỉm có chứa hóa chất tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe, ngay cả khi sản phẩm bỉm được gắn mác thân thiện với môi trường.

 Xe buýt hy vọng cho các trẻ em tại Iraq

 

Hơn 5 triệu trẻ em cần được cứu trợ nhân đạo và hơn 3 triệu em không được đi học đầy đủ. Đó là những gì đã diễn ra ở Iraq sau nhiều năm xung đột. Nhưng thời gian gần đây, tia hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn đã lóe lên trong tâm trí hàng chục đứa trẻ tại một khu ổ chuột ở phía đông nam thủ đô Baghdad của Iraq khi các em được đi học. Điều đáng chú ý là nơi học tập của các em chính là chiếc xe buýt cũ được cải tạo thành trường học lưu động mang tên “Xe buýt hy vọng”.

BT
Thăm dò khán giả