Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 13:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:17, Thứ 6, 30/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp cấm tất cả các phương tiện giao thông trên đại lộ Champs-Elysee

(ANTV) - Với lý do an ninh, ngày 29/11, giới chức Pháp thông báo sẽ cấm tất cả các phương tiện giao thông tại đại lộ danh tiếng Champs-Elysee ở thủ đô Paris trong ngày thứ Bảy cuối tuần này và chỉ cho phép khách bộ hành vào tham quan sau khi danh tính của họ được kiểm tra kỹ lưỡng.

Những biện pháp này là nỗ lực mới nhất của giới chức Pháp nhằm ngăn chặn tái diễn các cuộc biểu tình của những người "Áo vàng" phản đối chính sách tăng thuế xăng dầu của chính phủ.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết trong ngày 1/12, hoạt động ra vào đại lộ Champs-Elysee sẽ được kiểm soát "rất chặt chẽ," bao gồm việc khám xét các túi xách và kiểm tra giấy tờ tùy thân. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát cũng sẽ được tăng cường tại khu vực này nhằm ứng phó với những trường hợp khiêu khích.

Trong khi đó, các nguồn tin cảnh sát nói với hãng tin AFP rằng có tới 5.000 cảnh sát sẽ được huy động tại khu vực này trong ngày 1/12.

Các biện pháp bất thường trên được ban hành sau khi đại lộ Champs-Elysee hồi tuần trước trở thành địa điểm diễn ra một cuộc biểu tình của hơn 5.000 người theo phong trào "Áo vàng" nhằm phản đối chính sách tăng thuế nhiên liệu của chính phủ.

BT
Thăm dò khán giả