Thứ ba, ngày 07/07/2020 - 18:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:27, Thứ 5, 22/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp: Bộ trưởng Tư pháp và Quốc phòng từ chức

(ANTV) - Ngày (21/6), Bộ trưởng Tư pháp Pháp Francois Bayrou một đồng minh chủ chốt của Tổng thống Emmanuel Macron, tuyên bố sẽ rời khỏi chính phủ nước này trong bối cảnh đảng Phong trào Dân chủ (MoDem) của ông đang vướng phải vụ bê bối sử dụng công quỹ sai mục đích.

Đảng Phong trào Dân chủ do ông Bayrou thành lập, nằm trong liên minh với đảng Nền Cộng hòa Tiến bước của Tổng thống Macron. Ông Bayrou là một trong 2 bộ trưởng thuộc MoDem trong nội các Pháp. Ông Bayrou tuyên bố ông đã quyết định không trở thành một phần trong chính phủ sắp tới của Pháp.

Trước đó,ngày 20/6, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sylvie Goulard cũng đã tuyên bố từ chức chỉ sau 1 tháng nắm quyền do dính líu tới bê bối sử dụng công quỹ sai mục đích, ảnh hưởng tới  đảng Phong trào Dân chủ.

Bà Goulard, cựu nghị sĩ Nghị viện châu Âu (EP) và là thành viên  đảng Phong trào Dân chủ nhấn mạnh, bản thân khó có thể tiếp tục tại nhiệm trong bối cảnh có khả năng bị điều tra xung quanh cáo buộc chi tiêu sai mục đích khi còn hoạt động tại EP.

Phát hiện 10 hành tinh mới ngoài Hệ Mặt Trời

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) công bố,đã phát hiện 10 hành tinh mới ngoài Hệ Mặt Trời. Các hành tinh này có kích thước gần tương đương Trái Đất và nhiều khả năng có nước cũng như các điều kiện sống cần thiết.

Kết quả khảo sát 219 ngôi sao có khả năng là hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời được phát hiện trong khuôn khổ chương trình quan sát không gian triển khai từ năm 2009 do đội nghiên cứu của NASA thực hiện.

Các hành tinh này quay xung quanh Mặt Trời của mình ở khoảng cách tương đương khoảng cách giữa Trái Đất và Mặt Trời.

10 hành tinh mới chia thành hai nhóm kích cỡ. Một nhóm nhỏ hơn là hành tinh đá và có kích thước lớn hơn Trái Đất 75%. Nhóm còn lại là hành tinh khí, có kích thước lớn hơn rất nhiều, tương đương kích thước của sao Hải vương.

 

BT
Thăm dò khán giả