Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 15:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:00, Thứ 7, 01/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp bắt đối tượng chuẩn bị đâm xe vào đám đông

(ANTV) -Theo Reuters, cảnh sát Pháp ngày 29/6, cho biết một người đàn ông đã bị bắt giữ sau khi cố gắng tìm cách lái xe đâm vào đám đông ở trước một nhà thờ Hồi giáo ở khu vực Creteil, ngoại ô thủ đô Paris. Cảnh sát cũng cho biết không ai bị thương trong vụ việc này.

 
Theo cảnh sát, hiện vẫn chưa rõ động cơ của đối tượng trên, và hắn không thành công trong việc lái xe đâm vào đám đông vì những hàng rào ở trước nhà thờ này.
 
Trong khi đó, theo tờ báo Le Parisien. đối tượng này cho biết hắn muốn trả thù những vụ tấn công liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) khiến hàng chục người thiệt mạng ở Paris trong những năm qua.
 
Các đơn vị cảnh sát, thay vì lực lượng chống khủng bố sẽ phụ trách điều tra vụ việc và sớm đưa ra kết luận cho tội trạng của người đàn ông trên. Trong khi đó, tại London vào tuần vừa rồi, một người đàn ông đã lái xe lao trực tiếp vào một đám đông trước đền thờ Hồi giáo đã bị kết tội giết người liên quan tới khủng bố và cố ý giết người.
 
 
Trung Quốc kêu gọi tăng cường quan hệ đối tác với EU
 
Chủ tịch Hội nghị chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc - Du Chính Thanh ngày hôm qua (29/6), đã kêu gọi quốc gia này nên tăng cường quan hệ đối tác với Liên minh châu Âu EU.
 
Kêu gọi trên được ông Du Chính Thanh đưa ra khi tiếp ông Georges Dassis - Chủ tịch Ủy ban kinh tế, xã hội châu Âu (EESC) - người tới Bắc Kinh để tham dự cuộc họp lần thứ 15 giữa Hội đồng kinh tế, xã hội Trung Quốc (CESC) và EESC vào các ngày 29 và 30/6. Theo ông Du Chính Thanh, cuộc họp này đã trở thành cơ chế đối thoại và hợp tác có ảnh hưởng giữa Trung Quốc và EU. Ông kêu gọi hai bên mở rộng các lĩnh vực trao đổi và đóng góp thêm cho quan hệ đối tác này. 
 
Về phần mình, ông Dassis cho rằng sự phát triển của EU phải cần tới Trung Quốc, đồng thời khẳng định EESC sẽ nỗ lực thúc đẩy các quan hệ giữa EU và Trung Quốc.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả