Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 17:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 4, 18/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháo kích tại Tây Bắc Syria khiến 14 dân thường thiệt mạng

(ANTV) - Vùng Idlib ở miền Tây Bắc Syria do các tay súng thánh chiến Hồi giáo kiểm soát đáng lẽ phải được bảo vệ nhờ 1 thỏa thuận ngừng bắn nhằm ngăn chặn 1 cuộc tấn công rộng rãi của chính quyền, song các cuộc oanh tạc đẫm máu vẫn đang tiếp diễn. Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các cuộc không kích và pháo kích của chính quyền Syria đã khiến 14 dân thường thiệt mạng trong ngày 17/12.

Theo SOHR, cuộc pháo kích của chính quyền đã khiến 6 dân thường trong cùng 1 gia đình thiệt mạng, trong đó có 1 bà mẹ và 3 người con, tại làng Badama. Tại làng Maasaran, 4 dân thường cũng thiệt mạng trong các cuộc không kích của chính quyền. Trong khi đó, 1 cuộc oanh tạc của phe thân Chính phủ tại các khu vực khác của Idlib đã cũng cướp đi sinh mạng của 4 dân thường.

Idlib là thành trì lớn cuối cùng của phiến quân tại Syria, có vị trí quan trọng chiến lược vì giáp giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Tình hình tại đây vẫn đang bất ổn do giao tranh giữa lực lượng chính phủ Syria với các nhóm phiến quân, cùng nhiều vụ ném bom cả bệnh viện, trường học và cơ sở dân sự.

Pháp: Đình công khiến nhiều người chuyển sang phương tiện cá nhân

Hàng nghìn người dân thủ đô Paris của Pháp đã chuyển sang đi xe đạp và xe máy điện để tránh phiền phức khi sử dụng phương tiện công cộng, trong bối cảnh các cuộc biểu tình của ngành vận tải Pháp vẫn đang diễn ra rầm rộ nhằm phản đối kế hoạch cải cách hưu trí. Tuy nhiên, nhà chức trách cho biết đã nhận được thông báo về nhiều trường hợp bị thương do sử dụng các phương tiện cá nhân này.

Đội cứu hỏa của thành phố, lực lượng đầu tiên đối phó với các trường hợp khẩn cấp tại đây, cho biết các vụ tai nạn giao thông tăng gần 40% kể từ khi lao động ngành vận tải bắt đầu đình công từ ngày 5/12. Do các cuộc đình công, nhiều loại phương tiện tham gia giao thông hơn trong khi nhiều người thiếu kinh nghiệm đi xe đạp hoặc các phương tiện thay thế khác. Các vụ việc cần can thiệp tăng đến 450 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Cuộc biểu tình của ngành vận tải nhằm phản đối kế hoạch cải cách hệ thống lương hưu tại Pháp đã bước sang ngày thứ 13. Hơn 50% các tuyến xe điện ngầm của thành phố Paris tạm dừng hoạt động, các tuyến tàu hỏa ở khu ngoại ô cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, Chính phủ Pháp vẫn tuyên bố quyết tâm thực hiện kế hoạch cải cách để tạo nên 1 hệ thống hưu trí công bằng hơn cũng như đạt mục tiêu cân bằng ngân sách.

 

Thăm dò khán giả