Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 6, 02/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phản ứng của Thổ Nhĩ Kỳ về tuyên bố chung Mỹ, Nga, Pháp liên quan Nagorny-Karabakh

(ANTV) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ  Recep Tayyip Erdogan nhấn mạnh, không thể chấp nhận việc Mỹ, Nga và Pháp tham gia vào việc tìm kiếm một lệnh ngừng bắn ở vùng lãnh thổ tranh chấp  Nagorny-Karabakh ở Nam Caucasus, khi mà do họ đã bỏ mặc các vấn đề ở đó khoảng 30 năm qua.

 

Ông Erdogan cũng nhắc lại rằng Armenia phải rút quân khỏi Nagorny-Karabakh nếu muốn có hòa bình lâu dài ở khu vực mà các lực lượng Azerbaijan và Armenia đã giao tranh trong 5 ngày qua.
 
Cùng ngày, Pháp, Nga và Mỹ đã đề nghị thực thi lệnh ngừng bắn lập tức giữa các lực lượng Azerbaijan và Armenia quanh khu vực Nagorny-Karabakh, đồng thời kêu gọi các bên lập tức quay lại thương lượng.
 
Thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi
 

 

Hôm nay, 1/10, thế giới kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế Người Cao tuổi trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến nghiêm trọng tác động đến nhiều người trong xã hội, nhất là những người cao tuổi.
 
Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế Người Cao tuổi, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi thế giới cần đưa vấn đề chăm sóc người cao tuổi thành ưu tiên trong nỗ lực đối phó với dịch Covid-19.
 
Ngày quốc tế Người cao tuổi đầu tiên được tiến hành vào ngày 1/10/1991 nhằm tuyên truyền cổ động cho việc chăm sóc, bảo vệ người cao tuổi ở các nước thành viên Liên Hợp Quốc. Nhân ngày này, nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã ban hành các chính sách nhằm hỗ trợ người cao tuổi trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lan rộng.
 
Người dân Hàn Quốc thắt chặt chi tiêu dịp Trung Thu
 

 

Không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia châu Á khác cũng đang đón Trung Thu, trong đó có Hàn Quốc. Đối với người dân tại xứ sở kim chi, tết Trung thu là dịp để mọi người hướng về tổ tiên, sum họp cùng gia đình, cũng như gửi tặng những món quà chứa đựng tình cảm tới người thân, bạn bè.
 
Tuy nhiên đại dịch COVID-19 bùng phát cũng đã thay đổi thói quen của nhiều người Hàn Quốc trong việc thắt chặt chi tiêu khi lựa chọn quà tặng, cho đến cúng bái dịp Trung Thu.
 
Mỗi dịp Trung Thu, chị Hwang Yoo Jin thường về quê thăm họ hàng, nhưng năm nay chị quyết định hủy chuyến đi do những lo ngại về dịch bệnh. Cùng với đó, chị cũng lựa chọn tặng quà biếu cho người thân bằng cách mua và giao hàng trực tuyến.
 
Một xu hướng khác trong dịp Trung Thu cũng có sự thay đổi đó là loại quà mà mọi người muốn mua tặng. Trước khi đại dịch bùng phát, trái cây, thịt và đồ ăn nhẹ truyền thống thường là những món quà phổ biến. Nhưng năm nay, nhiều người lại đang tìm kiếm các sản phẩm liên quan đến sức khỏe như nhân sâm để làm quà tặng.
 
Tết Trung Thu vốn là dịp lễ lớn đối với người dân Hàn Quốc, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều người đã tổ chức theo những cách riêng tiết kiệm nhưng vẫn mang đậm ý nghĩa truyền thống.
Thăm dò khán giả