Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 07:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 7, 31/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phản ứng của người dân Mỹ trước ngày bầu cử

(ANTV) - Ngày bầu cử Tổng thống của nước Mỹ (3/11) sắp tới, hứa hẹn sẽ là một sự kiện đáng mong chờ khi cuộc đua song mã của hai ứng cử viên cho chiếc ghế nóng tại Nhà Trắng chuẩn bị ngã ngũ. Trong bối cảnh này, người dân Mỹ đã có những chia sẻ với báo giới về cảm nhận của mình đối với cả hai ứng cử viên và lý do cho lá phiếu quý giá của mình.

 

Mặc dù còn hơn 3 ngày nữa mới tới ngày bầu cử cuối cùng, nhưng tại hầu hết các bang trên khắp nước Mỹ, các cử tri đều đã chọn cho mình được ứng viên để gửi gắm niềm tin. Theo khảo sát sơ bộ, tỉ lệ cử tri ủng hộ của cả hai ứng viên đều đang rất sát nhau. Điều này cũng thể hiện sự phân định rõ ràng trong tư tưởng của người dân Mỹ.

Tại một số bang, sự chia rẽ ấy tồn tại ngay trong những cộng đồng dân cư. Ông Ollis, một cử tri Mỹ cho biết, mình đã bị hàng xóm quay lưng, thậm chí tỏ thái độ thù địch khi ủng hộ ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden.

Ông Robert Ollis, cử tri Mỹ bày tỏ: Tôi nghĩ người đứng đầu nước Mỹ nên là ông Biden và bà Harris, họ sẽ đưa nước Mỹ trở lại trạng thái bình thường. Chúng ta phải chấm dứt những xung đột trong nước. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa. Đây không còn là đất nước mà cha ông tôi đã đánh đổi xương máu xây dựng nên.

Tuy nhiên, những cử tri dành lá phiếu của mình cho đương kim Tổng thống Donald Trump cũng có những lý do của mình.

Ông Scott Lobaido, cử tri Mỹ chia sẻ: Chúng tôi là những người lao động chân tay. Chúng tôi đã bị bỏ mặc, bị lờ đi trong một thời gian dài. Ông Trump không làm thế, ông ấy quan tâm đến chúng tôi, ông ấy công nhận những đóng góp của chúng tôi cho nước Mỹ. Tôi chỉ là một người bình thường, tôi muốn được kiếm sống, trả nợ và sống an toàn. Đơn giản thế thôi.

Bà Peggy Padovano, cử tri Mỹ cho rằng: Tôi sẽ bầu cho Donald Trump vì cuộc sống của tôi thực sự đã thay đổi về mặt tài chính trong 4 năm qua.

Bất chấp những ý kiến, luận điểm trái chiều về hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ, đại đa số người dân Mỹ đều đồng ý rằng, người giữ chức Tổng thống trong nhiệm kỳ tiếp theo, phải có trách nhiệm đưa nước Mỹ trở về trạng thái bình thường và đảm bảo một cuộc sống yên bình ấm no cho người dân. Đó là tất cả những gì người dân Mỹ mong mỏi nhất vào lúc này và là niềm hi vọng được gửi gắm trong những lá phiếu./.

 

Liên quan đến cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, vừa qua mạng xã hội Instagram thông báo đang triển khai một số thay đổi đối với nền tảng chia sẻ hình ảnh này để ngăn việc lan truyền thông tin sai lệch liên quan đến bầu cử Tổng thống Mỹ.

Cụ thể, đối với người dùng tại Mỹ, Instagram sẽ tạm thời bỏ tính năng "Recent" (Ri-xừn) trên các nội dung hashtag kể từ ngày 29/10. Thông báo của Instagram cho biết động thái này nhằm làm chậm thời gian lan truyền một nội dung độc hại tiềm tàng trong giai đoạn bầu cử.

Tính năng "Recent" của Instagram giúp sắp xếp thứ tự các "hashtag" theo trình tự thời gian và phát tán nội dung. Các nhà nghiên cứu thận trọng cho rằng việc tự động phát tán nội dung có thể dẫn đến việc nhanh chóng lan truyền thông tin sai lệch trên nền tảng.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh các công ty truyền thông xã hội ngày càng đối mặt với nhiều áp lực nhằm chống lại thông tin sai lệch liên quan đến bầu cử, cũng như chuẩn bị cho nguy cơ bùng phát bạo lực xung quanh thời điểm bỏ phiếu vào ngày 3/11 tới./.

BT
Thăm dò khán giả