Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Chủ Nhật, 07/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phần mềm Yahoo Messenger chỉ còn là ký ức

(ANTV) - Sau 18 năm tồn tại, Yahoo chính thức dừng hoạt động dịch vụ tin nhắn Yahoo Messenger. Theo đó Yahoo cũng chính thức xóa những file lưu trữ của dịch vụ Messenger. Tuy nhiên, thay vì Yahoo Messenger, người dùng lại có cơ hội được tiếp cận với một phiên bản hoàn toàn mới.

Việc khai tử Yahoo Messenger khiến cho nhiều người cảm thấy hụt hẫng, dù chẳng mấy khi sử dụng dịch vụ này trong thời gian dài, nhưng với nhiều người, đây lại là một kỷ niệm từng lưu giữ những tin nhắn "lịch sử" và riêng tư.

Ông Andy Lebow  Nhà phân tích thị trường: “Tôi rất buồn khi Yahoo Messenger không còn nữa. Tài khoản này rất quan trọng vì tôi sử dụng nó không chỉ để liên lạc với gia đình và bạn bè mà còn để liên hệ với đối tác của mình.”

Tuy nhiên, phần mềm này không biến mất như chính cụm từ "khai tử" mà Yahoo đã nhắc đến trước đó. Cụ thể, hãng này chuyển sang cung cấp một phiên bản mới hơn của Yahoo Messenger, và phiên bản này đã đi vào hoạt động từ tháng 12/2015 với tư cách một ứng dụng web, ứng dụng trên điện thoại thông minh và là phần ứng dụng trên màn hình máy tính để bàn của dịch vụ thư điện tử Yahoo Mail.

Bà  Marissa Mayer - Giám đốc Điều hành Yahoo: “Từ tháng 6, chúng tôi đã cung cấp song song  hai sản phẩm để giúp người dùng chuyển dần sang Messenger mới khi phiên bản cũ sẽ không còn hoạt động vào 5/8. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển phiên bản Messenger mới nhằm mục tiêu đêm đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng”.

Không giống như phiên bản cũ, Messenger mới có những tính năng hấp dẫn, như cho phép xóa các tin nhắn đã gửi, hữu hiệu nếu người nhận chưa kịp đọc, hay gửi và nhận ảnh dung lượng cao, chế độ offline cho phép gửi tin nhắn bất cứ khi nào và chúng sẽ được gửi khi có mạng. Ngoài ra, nút Like cũng được Yahoo cung cấp, có thể Like từng dòng tin nhắn, với biểu tượng trái tim.

Ứng dụng trò chuyện Messenger được triển khai từ năm 1998, tuy nhiên hiện ứng dụng này chỉ còn phổ biến với các thương gia trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương. Nhưng rõ ràng là những đối tượng sử dụng phần mềm này không đủ lớn và mạnh để ứng dụng tiếp tục phát triển./.

Trung Quốc ra mắt chiếc xe buýt chống tắc đường

 Trung Quốc đã cho chạy thử nghiệm chiếc xe buýt có thiết kế đặc biệt nhằm chống tắc đường. Chiếc xe độc đáo với thiết kế gầm siêu cao, đủ để các phương tiện bên dưới lưu thông bình thường, được kỳ vọng là sẽ giải quyết tình trạng tắc đường tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Chiếc xe có tên gọi xe buýt di chuyển trên cao, gọi tắt là TEB-1, đã lần đầu tiên chạy thử nghiệm với tốc độ chậm, và mở cửa cho mọi người vào tham quan tại thành phố Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc,  miền Bắc Trung Quốc.

Chiếc "xe buýt " có chiều dài 22 m, chiều rộng 7,8 m, cao 4,8 m và nó có thể chở 1.200 hành khách với tốc độ 60 km/h. Xe chạy trên một tuyến đường ray cố định với khoang hành khách rộng khoảng 2 làn đường, nó có thể thay thế 40 chiếc xe bus thông thường.

Hành khách đi trên chiếc xe bus này sẽ có cảm giác như đang ngồi trên chiếc xe bus 2 tầng. Tuy nhiên, do điều kiện giao thông thực tế nên "xe buýt bay" được cho là chưa phù hợp./.


 

 

BT
Thăm dò khán giả