Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 2, 13/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Peru trồng thành công khoai tây trong môi trường giống Sao Hỏa

(ANTV) - Các nhà khoa học Peru vừa thử nghiệm gieo trồng thành công khoai tây trong môi trường giống trên Sao Hỏa. Kết quả bước đầu này đang mở ra triển vọng là con người có thể trồng loại củ có nhiều giá trị dinh dưỡng này trên Hành tinh Đỏ.

Đây là công trình nghiên cứu đầu tiên hợp tác giữa Trung tâm Khoai tây quốc tế (CIP) ở thủ đô Lima và Cơ quan Hàng không vũ trụ được tiến hành từ ngày 14/2 đến 5/3 vừa qua.

Các nhà khoa học cho biết, môi trường trong thí nghiệm gieo trồng khoai tây tương tự những điều kiện trên Sao Hỏa với đất khô và mặn.

Trong dự án này, NASA đã thiết kế mô hình trồng cấy, tư vấn công nghệ. Các chuyên gia NASA cho biết, nhiệt độ tại phòng nghiên cứu luôn được giám sát chặt chẽ nhằm bảo đảm thí nghiệm thực hiện trong môi trường giống trên sao Hỏa nhất có thể, thông qua các thiết bị cảm ứng.

Những kết quả ban đầu cho thấy, trong môi trường đặc biệt, các giống khoai tây thử nghiệm đang phát triển rất tốt.

Nếu việc trồng trọt khoai tây thành công trong điều kiện khí hậu và môi trường khắc nghiệt giống sao Hỏa sẽ là một bước tiến vô cùng quan trọng cho ngành nông nghiệp thế giới, hứa hẹn một nguồn cung cấp lương thực tiềm năng cho loài người trong tương lai.

BT
Thăm dò khán giả