Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 09:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 2, 28/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Peru thu giữ hàng triệu USD tiền giả

(ANTV) - Cảnh sát thủ đô Lima, Peru vừa thu giữ gần 8 triệu USD và 11 triệu Euro tiền giả cùng nhiều thiết bị, trong chiến dịch triệt phá một tổ chức tội phạm chuyên làm giả ngoại tệ.

 

Theo điều tra ban đầu, số tiền này sẽ được tuồn tới các thị trường quốc tế, đặc biệt là Mỹ, châu Âu và các quốc gia trong khu vực gồm Bolivia, Colombia, Ecuador và Peru. Cảnh sát cũng đã bắt giữ 5 đối tượng trong đó có một đối tượng tình nghi là cầm đầu tổ chức này, đồng thời thu giữ các vật liệu và thiết bị mà những đối tượng này sử dụng để làm tiền giả.

Kể từ năm 2013, Peru đã trở thành địa điểm tập trung nhiều tổ chức tội phạm làm giả ngoại tệ, với số lượng tiền giả được sản xuất ra nhiều nhất trên thế giới. Mỹ đã cử một đơn vị đặc nhiệm tới quốc gia này để cùng tham gia cuộc chiến chống nạn sản xuất tiền giả.

Philippines tiêu diệt 9 đối tượng tình nghi buôn bán ma túy

 

9 kẻ tình nghi buôn ma túy đã bị bắn chết trong một cuộc đột kích của cảnh sát Philippines tại tỉnh Cota-bato, miền Nam nước này. Nguồn tin từ cảnh sát cho hay, không tìm thấy ma túy trong vụ đột kích, song đã thu giữ nhiều vũ khí của các đối tượng, trong đó có 50 súng bắn tỉa cùng nhiều đạn dược và thuốc nổ.

Philippines đang trong giai đoạn tăng cường chiến dịch chống ma túy. Trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu được Tổng thống Duterte tuyên bố khi tranh cử và tích cực triển khai kể từ khi lên nhậm chức năm 2016. Nhiều tội phạm ma túy đã bị tiêu diệt và bắt giữ trong chiến dịch trấn áp, song chiến dịch này cũng gặp phải nhiều chỉ trích.

BT
Thăm dò khán giả