Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 7, 23/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Panama khám xét nhà kho của công ty luật Mossack Fonseca

(ANTV) -  Liên quan vụ bê bối trốn thuế trong “hồ sơ Panama” mà công ty luật Mossack Fonseca của Panama là tâm điểm, ngày 22/4, lực lượng chức năng Panama tiếp tục tiến hành khám xét một nhà kho được sử dụng bởi công ty luật này, và thu giữ một số bằng chứng liên quan đến vụ rò rỉ tài liệu “Hồ sơ Panama”.

Các điều tra viên cho biết đã tìm thấy rất nhiều bằng chứng tại hiện trường. Còn theo truyền thông Panama, các điều tra viên đã rời nhà kho của công ty luật Mossack Fonseca  với những chiếc túi đựng đầy các mẩu giấy bị cắt vụn.

Trong một tuyên bố,  Mossack Fonseca khẳng định công ty này đã số hóa tất cả các tài liệu, và những mẩu giấy vụn được tìm thấy tại nhà kho nói trên chuẩn bị được đưa đi tái chế.

Đây là vụ khám xét thứ hai trong nhiều tuần qua nhằm vào Mossack Fonseca. Hôm 12/4, một đơn vị của cơ quan công tố đã đột kích vào trụ sở chính của công ty này để tiến hành cuộc khám xét kéo dài 27 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, cuộc đột kích này không tìm thấy bằng chứng hỗ trợ cho các cáo buộc được đưa ra trước đó. Giới chức Panama cũng cho biết công ty luật Mossack Fonseca đã lưu trữ dữ liệu trên hơn 100 máy chủ đặt tại nhiều địa điểm khác nhau.

Hiện Mossack Fonseca vẫn bác bỏ mọi cáo buộc sai phạm, cho rằng công ty này chỉ lập các tài khoản tài chính nước ngoài và các công ty ẩn danh cho khách hàng chứ không dính dáng đến việc những tài khoản trên được sử dụng như thế nào./.

Bỉ đối mặt với thời điểm khó khăn sau vụ khủng bố

Thủ tướng Bỉ Charles Michel ngày 22/4 cho rằng, nước này đang đối mặt với thời điểm khó khăn sau 1 tháng sau các vụ khủng bố tại Brussels.

Phát biểu tại cuộc gặp với các Bộ trưởng cùng đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, nhằm thảo luận về triển khai các hoạt động kinh doanh sau vụ tấn công, Thủ tướng Charles Michel nhấn mạnh:“Chúng ta đều nhận thức rất rõ rằng Bỉ đang đối mặt với thời điểm khó khăn, với những hậu quả không chỉ đối với các nạn nhân và người thân của họ, mà còn là những tác động nghiêm trọng đối với kế hoạch kinh tế, xã hội cũng như tạo việc làm. Tôi muốn gửi một thông điệp rằng chúng ta cần phải hợp tác. Tôi tin rằng chúng ta có nhiều nguồn lực ở tất cả các cấp để có thể vượt qua khó khăn hiện nay và đưa cuộc sống quay trở lại bình thường sớm nhất có thể”.

Loạt vụ tấn công khủng bố tại sân bay và ga tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels vào sáng 22/3 vừa qua được coi là vụ đánh bom kinh hoàng nhất trong lịch sử Bỉ. Các vụ khủng bố này đã khiến 32 người chết và hơn 300 người bị thương.

Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận  gây ra loạt vụ khủng bố này. Ngay sau vụ tấn công, giới chức Bỉ phải đối diện với làn sóng chỉ trích mạnh mẽ trong và ngoài nước do không làm tốt công tác an ninh khi không ngăn chặn được loạt vụ tấn công khủng bố./.

BT
Thăm dò khán giả