Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 6, 10/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Palestine và Syria nhất trí hành động quân sự chung chống IS

(ANTV) - Đại diện phái đoàn Palestine về vấn đề trại tị nạn Yarmouk tại Syria ngày 09/4 cho biết, Palestine đã đạt thỏa thuận với nhà chức trách Syria về việc phối hợp hành động quân sự nhằm đánh đuổi lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi trại tị nạn này. 

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Damascus, Bộ trưởng Lao động Palestine ông Ahmad Majdalani nhấn mạnh biện pháp quân sự là lựa chọn duy nhất để đánh đuổi các tay súng khủng bố ở Yarmouk, khu vực nằm trong sự kiểm soát của IS từ tuần trước và các phái Palestine ở Syria sẽ tham gia cuộc chiến này. Chính phủ Syria đã đồng ý đảm bảo an toàn cho những người tị nạn Palestine ở Yarmouk và cung cấp các nơi trú ẩn ở bên ngoài khu vực này.

Cùng ngày, Ủy ban Chữ Thập Đỏ quốc tế (ICRC) yêu cầu được tiếp cận ngay lập tức các khu vực trại tị nạn trên. Trong một tuyên bố, ICRC kêu gọi các bên liên quan đến cuộc xung đột mở ngay một tuyến đường an toàn và thông suốt cho các hoạt động vận chuyển hàng cứu trợ khẩn cấp, đồng thời cho phép dân thường rời khỏi trại tị nạn Yarmouk.

Theo lãnh đạo ICRC tại Syria, bà Marianne Gasser, người dân tại khu vực này đang mắc kẹt trong các cuộc xung đột kéo dài nhiều tháng qua với tình trạng thiếu thốn lương thực, nước uống, thuốc men và cần được hỗ trợ khẩn cấp. Liên hợp quốc ước tính có khoảng 18.000 người Palestine đang sống trong trại tị nạn Yarmouk. 

BT
Thăm dò khán giả