Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 22:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 4, 09/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pakistan điều tra cựu Thủ tướng Nawaz Sharif về cáo buộc rửa tiền

(ANTV) - Truyền thông Pakistan đưa tin, Cục Trách nhiệm giải trình Quốc gia (NAB) Pakistan ngày 8/5 đã yêu cầu điều tra cựu Thủ tướng nước này Nawaz Sharif về cáo buộc rửa tiền tại Ấn Độ, với tổng số tiền trị giá 4,9 tỷ USD.

 

Theo tờ Geo English, thông báo của Cục Trách nhiệm giải trình Quốc gia Pakistan nêu rõ số tiền này đã được chuyển tới Bộ Tài chính Ấn Độ, sau đó, dự trữ ngoại hối của Ấn Độ đã tăng lên và Pakistan phải gánh chịu hậu quả vì việc này.

Quyết định trên của Cục Trách nhiệm giải trình Quốc gia Pakistan dựa vào 1 báo báo của truyền thông, theo đó cho biết vụ rửa tiền đã được đề cập tại Sách Di trú và Tiền gửi 2016 của Ngân hàng Thế giới.

Iran đang tìm kiếm mối quan hệ xây dựng với thế giới

 

Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố nước này theo đuổi tạo lập các mối quan hệ mang tính xây dựng với thế giới, song sẽ tiếp tục phát triển đất nước bất chấp việc có thể bị áp đặt các lệnh trừng phạt.

Tuyên bố này được nhà lãnh đạo Iran đưa ra chỉ vài giờ trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố quyết định về số phận của thỏa thuận hạt nhân Iran.

Phát biểu tại một hội nghị dầu mỏ ở thủ đô Tehran, ông Rouhani nhấn mạnh các mối quan hệ mang tính xây dựng với thế giới là nền tảng trong chính sách đối ngoại của Iran. Ông cũng nêu rõ cho dù có chịu các lệnh trừng phạt hoặc không, Iran vẫn sẽ đứng trên đôi chân của mình, tiếp tục sự nghiệp phát triển đất nước.

Cùng ngày, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Iran cho hay, nền kinh tế của nước này sẽ không bị ảnh hưởng nếu Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân nêu trên.

Liên quan tới vấn đề này, trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, Điện Kremlin khẳng định, sẽ có những hậu quả tai hại không thể tránh khỏi nếu Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

B.T
Thăm dò khán giả