Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 15:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pakistan: Đánh bom liều chết khiến 25 người thiệt mạng

(ANTV) - Một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra vào ngày hôm qua (24/7) ở thành phố Lahore, miền Đông Pakistan, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. Lực lượng Taliban ở Pakistan đã nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công.

 
Vụ tấn công xảy ra gần Công viên Công nghệ Lahore ở trung tâm thành phố này. Theo Bộ Nội vụ Pakistan, phần lớn những nạn nhân là cảnh sát, đồng thời cảnh báo rằng con số thương vong có thể tiếp tục tăng.
 
Cảnh sát Lahore cho biết đang nghi ngờ kẻ đánh bom liều chết đến hiện trường bằng xe máy và đâm vào một trạm kiểm soát của cảnh sát. Hiện lực lượng cứu hộ đã đưa những người bị thương đến bệnh viện trong khi cảnh sát phong tỏa hiện trường.
 
 
Tổng thống Duterte đọc thông điệp quốc gia, cam kết chống ma túy
 
Cũng trong ngày hôm qua (24/7), Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đọc thông điệp quốc gia thường niên, trong đó tuyên bố tiếp tục cuộc chiến chống ma túy, đồng thời nêu kế hoạch hiện đại hóa quân đội và cam kết bảo vệ người dân trước lực lượng Hồi giáo cực đoan.
 
Trong thông điệp, Tổng thống Duterte khẳng định cuộc chiến chống ma túy do ông khởi xướng sẽ tiếp tục được tiến hành, đồng thời nhấn mạnh những dư luận chỉ trích ông ở trong và ngoài nước nên tập trung vào việc sử dụng ảnh hưởng của mình để giáo dục những người dân Philippines bị nghiện ma túy.
 
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết: “Cuộc chiến sẽ tiếp tục với quy mô tương tự. Bất chấp sức ép địa phương và quốc tế, chiến dịch sẽ không bị dừng lại cho đến khi những người liên quan đến cuộc chiến này hiểu rằng, họ phải dừng ngay lập tức hành động của mình, vì sẽ không có lựa chọn nào khác: Một là nhà tù, hai là địa ngục”.
 
Cũng trong bản thông điệp, Tổng thống Duterte tuyên bố sẽ tăng cường xây dựng quân đội. Trong 2 năm tới, ông cam kết sẽ kiến thiết cho nước này một sức mạnh quân sự có thể chiến đấu trên mọi mặt trận với việc tuyển thêm 35.000-40.000 binh sĩ, trang bị thêm máy bay, thiết bị bay không người lái và các thiết bị hiện đại khác, nhằm đối phó với các mối đe dọa an ninh ngày càng tăng ở nước này.
 
Liên quan tới chiến dịch quân sự nhằm vào nhóm phiến quân Hồi giáo ở miền Nam, Tổng thống Duterte khẳng định mục tiêu tối thượng là bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân tại đây. Ông Duterte cho rằng quyết định gia hạn thiết quân luật tại đảo Mindanao là cách nhanh nhất để đối phó với mối đe dọa trong khi giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả