Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 11:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 6, 12/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pakistan chi tiền cho người dân bắt châu chấu

(ANTV) - Pakistan là một trong những nước đang chịu thiệt hại nặng nề do nạn châu chấu, đến mức Chính phủ phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Nhà chức trách mới đây đã triển khai một sáng kiến nhằm tiêu diệt loại côn trùng gây hại này. Theo đó, người dân sẽ được trả tiền nếu bắt châu chấu và biến chúng thành thức ăn cho gà.

 

Vào buổi tối, châu chấu thường đậu trên cây cối. Chúng thường không di chuyển vào khoảng thời gian này do đó việc bắt chúng trở nên dễ dàng hơn. Với số tiền được trả là 20 rupee (gần 3.000 đồng)/kg, người dân địa phương làm việc cả đêm để bắt châu chấu.

Số châu chấu do người dân bắt về được đưa tới Hi-Tech Feeds - nhà sản xuất thức ăn động vật lớn nhất Pakistan - để xử lý. Tại đây, công ty thay thế 10% đậu nành dùng trong thức ăn cho gà bằng loài côn trùng này.

Hàng ngàn rùa biển xanh làm tổ bên rìa rạn san hô Great Barrier

Các nhà khoa học thuộc cơ quan Khoa học và Môi trường Queensland, Australia vừa công bố những hình ảnh ấn tượng quay từ trên cao, ghi lại hình ảnh hàng ngàn con rùa biển xanh kéo về làm tổ bên rìa rạn san hô Great Barrier ở đảo Raine.

 

Rùa biển xanh là loài rùa biển ăn cỏ duy nhất còn tồn tại. Chúng sống chủ yếu ở vùng nước nhiệt đới và cận nhiệt đới, với khả năng di chuyển quãng đường dài trên biển. Rùa biển xanh được liệt kê vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng. Lý do bởi môi trường bị phá hoại và con người đánh bắt tiêu thụ thịt và trứng.

Đảo Raine – thảm thực vật san hô cách khoảng 620 km về phía Tây Bắc thành phố Cairns, bang Queensland được xem là môi trường sinh sản lớn nhất của rùa biển xanh trên thế giới. Theo ước tính của các nhà khoa học, dựa trên dữ liệu ghi được của máy bay không người lái, đã có khoảng 64.000 rùa biển xanh đến đảo Raine để bắt đầu mùa sinh sản. Chúng đã tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục chưa từng có làm nức lòng những người yêu thiên nhiên trên khắp thế giới.

BT
Thăm dò khán giả