Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 10:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 6, 13/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pakistan cảnh báo nguy cơ chiến sự tại khu vực tranh chấp Kashmir

(ANTV) - Tình hình tranh chấp với Ấn Độ tại khu vực Kashmir đang làm dấy lên nguy cơ chiến sự bất ngờ bùng phát. Đây là cảnh báo của Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi trong phát biểu chiều 12/9. 

 

Phát biểu với báo giới bên lề Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (UNHRC), Ngoại trưởng Qureshi cho rằng cả Pakistan và Ấn Độ đều hiểu rõ hậu quả của xung đột. Ông đã kêu gọi UNHRC mở cuộc điều tra quốc tế, đồng thời mời Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Michelle Bachelet tới thăm khu vực Kashmir hiện đang tranh chấp giữa Pakistan và Ấn Độ.

Ngoại trưởng Pakistan cũng loại trừ khả năng đối thoại song phương với Ấn Độ. Thay vào đó, ông gợi ý Mỹ đảm nhận vai trò trung gian để giải quyết căng thẳng. Trong khi đó, phía Ấn Độ khẳng định tình hình tại Kashmir là vấn đề nội bộ của nước này, đồng thời bác bỏ mọi sự can thiệp của quốc tế.

EU gia hạn trừng phạt Nga

 

Hội đồng châu Âu (EC) ngày 12/9,  đã quyết định gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 do các quyết định của nước này liên quan đến vấn đề Ukraine.     

Theo đó, lệnh trừng phạt này bao gồm việc đóng băng các tài khoản và hạn chế nhập cảnh. Hiện nay, các lệnh trừng phạt của EU nhằm chống lại Nga áp dụng đối với 170 cá nhân và 44 thực thể. Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng phản đối động thái nói trên của EC.

Quan hệ giữa Moskva và Kiev đã xấu đi từ năm 2014, khi Nga sáp nhập trở lại Bán đảo Crimea và nổ ra cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine. Cho đến nay, giao tranh đã làm hơn 13.000 người thiệt mạng.

Thủ tướng Anh bác cáo buộc nói dối Nữ hoàng Elizabeth về việc đình chỉ Quốc hội

 

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 12/9, đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc cho rằng ông nói dối Nữ hoàng Elizabeth về những lý do đình chỉ quốc hội trong 5 tuần, sau khi một tòa án ra phán quyết rằng quyết định của ông Johnson về việc này là bất hợp pháp.

BT
Thăm dò khán giả