Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 2, 27/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

P5+1 bỏ trừng phạt Iran ngay sau khi đạt thỏa thuận hạt nhân cuối cùng

(ANTV) -Nhóm P5+1 đã chấp nhận dỡ bỏ ngay lập tức tất cả các biện pháp trừng phạt đối với Tehran sau khi đạt được thỏa thuận toàn diện về chương trình hạt nhân của nước Cộng hòa Hồi giáo này. 

 
Tuyên bố này được Giám đốc Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran (AEOI) Ali-Akbar Salehi cho biết trong một chương trình được truyền hình trực tiếp tối ngày 25/4.
 
Theo lời Giám đốc AEOI, Iran hiện có kho dự trữ khoảng 90 tấn nước nặng và đang sản xuất khoảng 20 tấn mỗi năm, tạo điều kiện cho nước này có thể trở thành một nhà sản xuất nguyên liệu urani được làm giàu. Ông Salehi cho biết tất cả các cơ sở hạt nhân của Iran, bao gồm lò phản ứng nước nặng Arak và các nhà máy Fordo và Natanz sẽ tiếp tục hoạt động.
 
Cũng theo ông Salehi, vấn đề trừng phạt, vấn đề pháp lý như các vấn đề liên quan đến việc thanh sát của cộng đồng quốc tế đều đã được thảo luận ở thủ đô Vienna của Áo. Nếu Quốc hội Iran thông qua nghị định thư bổ sung, Iran sẽ cho phép các thanh sát viên của Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tới thăm các địa điểm phi hạt nhân theo một số điều kiện đi kèm.
BT
Thăm dò khán giả