Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 4, 19/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Oracle có thể mua lại mảng thương mại của TikTok tại Mỹ

(ANTV) - Sau Microsoft, hãng phần mềm Oracle cũng đang nghiêm túc xem xét việc mua lại mảng kinh doanh của ứng dụng chia sẻ video Tiktok tại Mỹ, Canada, Australia và New Zealand.

Oracle đã tổ chức các cuộc đàm phán sơ bộ với ByteDance, công ty mẹ của TikTok và đang thảo luận với một số nhà đầu tư Mỹ có cổ phần trong ByteDance, bao gồm General Atlantic và Sequoia Capital về vấn đề này. Hiện ByteDance cũng như TikTok chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Thương vụ mua lại một phần TikTok này rất phức tạp về mặt pháp lý cũng như kỹ thuật. Cho đến nay, Microsoft vẫn được coi là công ty tiên phong trong nỗ lực mua lại bộ phận TikTok tại Mỹ. Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục gây sức ép với TikTok khi yêu cầu ByteDance phải bán lại hoạt động của TikTok tại Mỹ trong vòng 90 ngày.

Hãng xe đạp lớn nhất thế giới sản xuất không kịp bán

Do Covid-19, các phòng gym đóng cửa, di chuyển bằng xe buýt và tàu điện hạn chế, các phương thức vận động ngoài trời được ưu tiên... khiến doanh số bán xe đạp tăng vọt trên khắp thế giới. Kết quả là xe đạp thiếu hụt khắp nơi. Giant - nhà sản xuất xe đạp lớn nhất thế giới, dự kiến nguồn cung của họ sẽ tiếp tục khan hiếm trong thời gian tới.

Năm nay, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã tạm thời dỡ bỏ thuế quan đối với nhiều loại hàng hóa Trung Quốc được coi là không quan trọng về mặt chiến lược. Xe đạp lọt vào danh sách này, giúp Giant dễ dàng trở lại sản xuất một số mẫu xe đạp của họ cho thị trường Mỹ tại Trung Quốc.

Giant đã nổi tiếng từ nhiều thập kỷ trước, khi sản xuất xe đạp cho thương hiệu Schwinn mang tính biểu tượng của Mỹ. Sau đó, công ty trở thành một thế lực đúng nghĩa trong ngành xe đạp toàn cầu.

Hiện nay tất cả nhà máy của Giant đang hoạt động gần như hết công suất. Tuy nhiên, bất chấp mọi người đổ xô đi mua xe đạp, công ty Giant vẫn không tăng thêm quy mô sản xuất. 

 

Thăm dò khán giả