Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 18:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 2, 22/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Vladimir Putin có thể sẽ tranh cử nhiệm kỳ Tổng thống mới

(ANTV) - Trả lời phỏng vấn truyền hình được chiếu ở vùng Viễn Đông của Nga, Tổng thống Vladimir Putin cho biết, ông không loại trừ khả năng ra tranh cử, nếu Hiến pháp cho phép. Tuy nhiên, ông cho biết, hiện vẫn chưa quyết định bất cứ điều gì cho bản thân.

 

Nga sẽ tổ chức trưng cầu ý dân từ ngày 25/6 đến ngày 1/7 về các thay đổi được đề xuất đối với hiến pháp, bao gồm cả sửa đổi cho phép Tổng thống Putin tìm kiếm thêm hai nhiệm kỳ Tổng thống 6 năm nữa khi nhiệm kỳ hiện tại của ông kết thúc vào năm 2024.

Theo Điện Kremlin, những sửa đổi hiến pháp này là cần thiết để tăng cường vai trò của quốc hội và cải thiện chính sách xã hội và hành chính công.

Tổng thống Putin là người giữ chức lãnh đạo nước Nga trong hai thập kỷ và hiện đã 67 tuổi. Ông cho rằng chính phủ sẽ bị sao nhãng nếu phải tìm kiếm người kế nhiệm khi ông không tiếp tục ứng cử.

 

Ngày 21/6, các quan chức Palestine đã cảnh báo về hậu quả của kế hoạch sáp nhập tại các vùng lãnh thổ Bờ Tây của Israel đối với cơ hội hòa bình ở Trung Đông, đồng thời khẳng định Palestine sẽ không bao giờ chấp nhận việc thay thế một nhà nước Palestine theo đường biên giới năm 1967 với Đông Jerusalem là thủ đô.

Tổng thư ký Ủy ban Trung ương đảng Fatah tại Palestine Jibril Rajoub nêu rõ phong trào Fatah đã kêu gọi người dân Palestine tham gia một cuộc biểu tình vào ngày 22/6 tại Jericho, một thành phố ở Bờ Tây có nguy cơ bị Israel sáp nhập. Ông Rajoub cho hay các đại diện của cộng đồng quốc tế, bao gồm ông Nickolay Mladenov, Điều phối viên đặc biệt của LHQ về tiến trình hòa bình Trung Đông sẽ tham dự hoạt động này.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã quyết định từ kể từ ngày  1/7 Israel sẽ bắt đầu tiến hành kế hoạch sáp nhập và áp dụng luật dân sự của Israel đối với các khu định cư của Israel được xây dựng ở Bờ Tây. Tuy nhiên, Thủ tướng Netanyahu chưa công bố chi tiết về kế hoạch sáp nhập.

BT
Thăm dò khán giả