Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 20:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Chủ Nhật, 23/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Trump công bố kế hoạch cho 100 ngày đầu nếu đắc cử

(ANTV) -Trong một bài phát biểu vận động tranh cử ở Gettysburg, bang Pennsylvania ngày 22/10, ông Trump đã tiết lộ những kế hoạch mà ông có thể thực hiện trong 100 ngày đầu nếu đắc cử. Những kế hoạch này có thể là trọng tâm cho chiến dịch tranh cử trong 2 tuần còn lại của ông.

 
Chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và phần lớn sự chú ý gần đây là những tranh cãi liên quan tới chiến dịch tranh cử của ông Trump. Tỷ phú New York hiện đang bị đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton dẫn trước trong các cuộc thăm dò dư luận.
 
Và trong một bài phát biểu vận động tranh cử ở Gettysburg, bang Pennsylvania ngày 22/10, ông Trump đã tiết lộ những kế hoạch mà ông có thể thực hiện trong 100 ngày đầu nếu đắc cử. Những kế hoạch này có thể là trọng tâm cho chiến dịch tranh cử trong 2 tuần còn lại của ông./.
 
Một số điểm đáng chú ý trong kế hoạch tranh cử của ông Trump bao gồm:
 
- Các hạn chế đối với giới chức Nhà Trắng trở thành những người vận động hành lang sau khi rời nhiệm sở.
 
- Giới hạn về nhiệm kỳ đối với các thành viên quốc hội.
 
- Hủy tất cả các chi trả cho các chương trình biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc và tái triển khai các quỹ này để sửa chữa cơ sở hạ tầng của Mỹ.
 
- Khởi động quá trình “trục xuất hơn 2 triệu tội phạm, người di cư bất hợp pháp” và hủy hình thức du lịch không cần visa đối với những quốc gia từ chối nhận lại công dân của mình.
Bài phát biểu tại Gettysburg là một trong những bài phát biểu chi tiết nhất về chính sách của ông Trump trong chiến dịch tranh cử, và cũng đề cập tới một loạt các vấn đề an ninh, kinh tế và thương mại.
 
Mặc dù một số cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông Trump đã thu hẹp khoảng cách với bà Clinton trong tuần qua, sau cuộc tranh luận trực tiếp thứ 3, nhưng ứng viên Dân chủ vẫn dẫn trước ở một loạt bang chủ chốt.
 
Hai ứng viên tổng thống Hillary Clinton và Donald Trump còn 16 ngày nữa để thuyết phục các cử tri chưa quyết định bỏ phiếu cho ai. Họ dự kiến sẽ tập trung tranh cử tại các bang chủ chốt như Ohio, North Carolina, Florida và Pennsylvania.
 
Các cử tri sẽ đi bỏ phiếu vào ngày thứ Ba, 8/11, tới để quyết định ai sẽ trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.
 
Tổng thống mới sẽ nhậm chức vào ngày 20/1/2017./.
 
Thăm dò khán giả