Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 5, 07/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Tập Cận Bình được Straits Times chọn là Nhân vật châu Á của năm

(ANTV) - Mới đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã được báo "The Straits Times" - báo tiếng Anh lớn nhất của Singapore bình chọn là "Nhân vật châu Á của năm".

"The Straits Times"  chọn  ông Tập Cận Bình với lý giải là "nguồn lực ổn định đối với khu vực và thế giới trong năm 2017". Theo Tổng biên tập của "The Straits Times", trong năm qua nhà lãnh đạo Trung Quốc đã thể hiện hình ảnh cũng như tầm ảnh hưởng rất lớn ở cả trong và ngoài nước Trung Quốc.

Theo bài báo, trong một thế giới đầy biến động, ông Tập Cận Bình luôn thể hiện là người điềm tĩnh, ủng hộ mạnh mẽ toàn quá trình toàn cầu hoá và tự do thương mại, ủng các biện pháp ứng phó biến đổi khí hậu cũng như thúc đẩy các mối quan hệ gắn kết hơn ở khu vực châu Á.

Đây là lần thứ hai ông Tập Cận Bình được "The Straits Times" vinh danh. Trước đó vào năm 2013, ông Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã được bầu chọn là "Nhân vật châu Á của năm".

Tổng thống Nga tuyên bố tranh cử Tổng thống năm 2018

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chính thức tuyên bố sẽ tiếp tục ra tranh cử Tổng thống trong cuộc bầu cử vào năm sau. Ông Putin đã đưa ra thông báo này trong cuộc gặp với các cựu chiến binh và nhân viên 1 nhà máy ôtô ở thành phố Nizhny Novgorod, miền Trung nước Nga.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Putin tuyên bố sẽ ra tranh cử chức Tổng thống Liên bang Nga và khẳng định đất nước sẽ chỉ tiến lên phía trước và cũng không bao giờ có thế lực nào có thể chặn bước Nga trên con đường này.

Nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2018, đây sẽ là nhiệm kỳ Tổng thống lần thứ 4 của ông Putin. Theo Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga, kể từ năm 2012, tỷ lệ ủng hộ ông Putin có xu thế tăng, luôn ở mức trên 80%, cao nhất lên đến 89,9%.

Theo kế hoạch, bầu cử Tổng thống Nga sẽ được tổ chức vào ngày 18/3/2018 và chiến dịch tranh cử sẽ khởi động vào tháng 12/2017.

BT
Thăm dò khán giả