Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 07:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 07/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Putin chính thức được đăng ký tranh cử Tổng thống Nga

(ANTV) -  Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (SIK) trong phiên họp ngày 6/2 đã thông qua quyết định đăng ký đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin với tư cách ứng cử viên tranh cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ tới và ông Putin tham gia tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập.

 Ông Putin là ứng cử viên thứ 3 được đăng ký tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Trước đó, lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Nga Vladimir Zirinovskiy và ứng cử viên Đảng Cộng sản Liên bang Nga Pavel Grudinin đã được đăng ký mà không cần thu thập chữ ký cử tri ủng hộ mình do được các đảng có ghế trong Quốc hội đề cử.

Ứng cử viên của các đảng ngoài Quốc hội để được đăng ký cần phải nộp cho SIK ít nhất 100.000 chữ ký và nhiều nhất là 105.000 chữ ký của cử tri ủng hộ, trong khi ứng cử viên độc lập cần phải nộp ít nhất 300.000 chữ ký và nhiều nhất là 315.000 chứ ký cử tri ủng hộ mình.

Hiện còn 5 ứng cử viên khác gồm thuộc đảng Những người cộng sản Nga đang chở được đăng ký./.

 

Tòa án Philippines ủng hộ kéo dài thiết quân luật của Tổng thống

AFP đưa tin, Tòa án Tối cao Philippines ngày 6/2 đã chấp thuận việc gia hạn thêm 1 năm sắc lệnh thiết quân luật của Tổng thống Rodrigo Duterte, áp dụng cho khu vực miền Nam của nước này, một quyết định mà giới chỉ trích nhận định là đòn mạnh giáng vào nhân quyền.

Thông báo của Tòa án xác nhận: Tổng thống và Quốc hội có đủ căn cứ thực tế để gia hạn thiết quân luật, bởi mối nguy từ các phiến quân vẫn hiện diện.

Ban đầu, Tổng thống Duterte áp đặt thiết quân luật trên khắp tỉnh Mindanao, với khoảng 20 triệu người sinh sống, hồi tháng 5 năm ngoái, khi quân đội giao tranh với nhóm phiến quân có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố Marawi thuộc tỉnh Mindanao. Sau đó, Quốc hội thực thi kế hoạch kéo dài thiết quân luật trên khắp khu vực cho tới cuối năm 2018.

Tuy nhiên, những người tham gia chiến dịch nhân quyền, cảnh báo về chế độ độc tài, yêu cầu Tòa án Tối cao ngăn chặn việc gia hạn này./.

 

BT
Thăm dò khán giả