Thứ ba, ngày 25/06/2019 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 4, 12/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Prayut chính thức nhậm chức Thủ tướng Thái-lan

(ANTV) - Tại Bangkok, Đại tướng Prayut Chan-o-cha đã tiếp nhận Lệnh của Hoàng gia phê chuẩn ông làm Thủ tướng tiếp theo của Thái Lan. Lệnh của Hoàng gia được Tổng Thư ký Hạ viện trao cho ông Chan-o-cha trong một buổi lễ tại Tòa nhà Chính phủ hôm nay nay với sự tham dự của lãnh đạo các đảng trong liên minh do đảng Quyền lực Nhà nước Nhân dân lãnh đạo.

 

Phát biểu sau khi nhận Lệnh của Hoàng gia, ông Prayut đã bày tỏ sự biết ơn đối với Nhà vua và cam kết giữ gìn các tiêu chuẩn đạo đức cao, đồng thời cảm ơn Quốc hội và công chúng đã ủng hộ.

Việc chính thức phê chuẩn nêu trên diễn ra 6 ngày sau khi ông Prayut, với tư cách là ứng cử viên của đảng Phalang Pracharat, được bầu làm Thủ tướng tiếp theo Thái Lan trong một phiên họp của lưỡng viện Quốc hội. Tại phiên họp này, ông Prayut Chan-o-cha nhận được 500 phiếu ủng hộ, bỏ xa số phiếu 244 mà thủ lĩnh đảng Tương lai Mới Thanathorn Juangroongruangkit nhận được.

Hàn Quốc: Đối thoại với Triều Tiên sẽ sớm được nối lại

 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ tin tưởng đối thoại liên Triều và đối thoại Mỹ - Triều sẽ sớm được nối lại trong thời gian sắp tới bất chấp những bế tắc trong đàm phán hạt nhân gần đây.

Phát biểu tại buổi họp báo chung tại thủ đô Helsinki, Phần Lan, Tổng thống Mun Chê-in cho biết đối thoại sẽ sớm được tiến hành giữa hai miền và với Mỹ. Ông cũng chỉ ra mối quan hệ tốt đẹp giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump qua những tuyên bố tin tưởng và cam kết đàm phán để tiến tới phi hạt nhân hóa bán đảo này.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo sẽ tháp tùng Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm tới Hàn Quốc vào cuối tháng này.Hai nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận các cách thức để củng cố liên minh Mỹ-Hàn và dự kiến sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ các nỗ lực để đạt được phi hạt nhân hóa cuối cùng, hoàn toàn và được kiểm chứng Triều Tiên".

Tuyên bố của Tổng thống Mun Chê In được đưa ra trước thời điểm đánh dấu tròn một năm cuộc đối thoại thượng đỉnh Mỹ - triều đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Un ngày 12/6/2018 tại Singapore. Lãnh đạo hai nước đã có cuộc gặp thứ hai vào tháng 2 vừa qua tại Việt Nam, nhưng không đạt tiến triển. Seoul đang nỗ lực phá vỡ bế tắc trong đàm phán phi hạt nhân hóa bằng cách tổ chức một hội nghị thượng đỉnh liên Triều mới, tuy nhiên Bình Nhưỡng chưa phản hồi về đề xuất đối thoại này.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng