Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 22:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 4, 30/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Obama và bà Clinton được 'ngưỡng mộ nhất' nước Mỹ

(ANTV) -Ông Obama và bà Hillary Clinton đứng đầu danh sách những người đàn ông và những người phụ nữ được "ngưỡng mộ nhất" nước Mỹ.

Ông Obama và bà Clinton được 'ngưỡng mộ nhất' nước Mỹ
 
Theo một cuộc thăm dò do Tổ chức Gallup thực hiện cho thấy Tổng thống Mỹ Barack Obama và ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton đang đứng đầu danh sách những người đàn ông và những người phụ nữ được “ngưỡng mộ nhất” nước Mỹ.
 
Kết quả cho thấy 17% người Mỹ nói rằng ông Obama là người họ ngưỡng mộ nhất, trong khi 13% chọn bà Clinton.
 
Bà Clinton đã đứng đầu danh sách này 20 lần và lần này là lần thứ 14 liên tiếp của bà, trong khi ông Obama đứng đầu danh sách 8 lần.
 
Hai người khác nằm trong nhóm ba người dẫn đầu phía nam giới gồm có Đức Giáo hoàng Francis và một ứng cử viên tổng thống khác, ông Donald Trump, mỗi người 5%. Ông Trump trước đó đã nằm trong nhóm 10 người từ năm 1988-1990 và một lần khác vào năm 2011.
 
Gallup nhận định vị trí của ông Trump cao một cách “đáng ngạc nhiên” đồng thời giải thích rằng bởi ông xuất hiện trên báo đài quá nhiều và có phần chắc là người mà nhiều người Mỹ “nghĩ ngay tới”.
Theo Gallup, “người Mỹ thường nêu tên tổng thống Mỹ đương nhiệm là người được ngưỡng mộ nhất” vì vậy Gallup giới hạn số lần một tổng thống đương nhiệm có thể giành ngôi đầu là 8 lần.
 
 Bầu cử Mỹ: Thêm một ứng cử viên của Đảng Cộng hòa bỏ cuộc
 
 
Theo báo chí Mỹ, ông George Pataki, cựu Thống đốc bang New York vào thời điểm xảy ra vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001, sẽ rút khỏi cuộc đua vào vị trí ông chủ Nhà Trắng. Tuyên bố trên được ứng cử viên theo trường phái ôn hòa của Đảng Cộng hòa này đưa ra trong cuộc gặp những người ủng hộ chủ chốt ngày 29/12.
 
Những người ủng hộ của ông Pataki cho biết đã nói chuyện với cựu Thống đốc bang New York và thất vọng về quyết định trên, song không hề bất ngờ.
 
Ông Pataki, 70 tuổi, ra ứng cử ngay từ giai đoạn đầu nhưng đã không giành được sự ủng hộ cần thiết trong nội bộ Đảng Cộng hòa. Ngay tại bang New Hamsphire, ông đầu tư rất nhiều thời gian và nguồn lực nhưng sự ủng hộ cũng rất khiêm tốn. Các thăm dò dư luận mới nhất cho thấy nếu có 1 cuộc bỏ phiếu sơ bộ tại bang này để giành tấm vé duy nhất của Đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống, thì tỷ lệ ủng hộ của cử tri giành cho ông Pataki cũng chưa đến 1%.
 
Với sự ra đi của ông Pataki, số ứng cử viên tranh cử Tổng thống của Đảng Cộng hòa hiện rút xuống còn 12 người./.

 

BT
Thăm dò khán giả