Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 2, 08/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Macron đắc cử tổng thống Pháp

(ANTV) - Rạng sáng 08/5, theo giờ Việt Nam thì kết quả sơ bộ cuộc bỏ phiếu bầu tổng thống vòng 2 đã được đưa ra với chiến thắng thuộc về cựu Bộ trưởng Kinh tế Emmanuel Macron với ỷ lệ phiếu ủng hộ là khoảng từ 65,5%  đến 66,1% số phiếu trong khi bà Marine Le Pen giành được 33,9% đến 34,5% số phiếu bầu..

 

Ông Macron là người theo đường lối trung dung ủng hộ toàn cầu hóa, có quan điểm kêu gọi hội nhập sâu rộng hơn với EU và khối Eurozone. Ông Macron cũng nhấn mạnh việc cải tổ hệ thống trợ cấp xã hội hiện nay theo hướng đơn giản hóa, mà theo ông sẽ có lợi hơn cho người nghèo. Một chính sách đáng chú ý khác của ông là thúc đẩy giáo dục và tăng cường số lượng giáo viên cho các khu vực nghèo của Pháp.

Tổng thống sắp mãn nhiệm Francois Hollande đã mời người sẽ đắc cử Tổng thống cùng dự lễ kỷ niệm ngày chiến thắng fasciste, sẽ diễn ra ngày hôm nay 8/5 trên đại lộ Champs-Elysee ở trung tâm thủ đô Paris. Theo dự kiến Tổng thống mới sẽ nhận chuyển giao quyền lực và tuyên thệ nhậm chức vào ngày 14/5 tới.

Chính phủ Anh đưa ra chính sách mới chống ô nhiễm không khí

Chính phủ Anh vừa công bố một loạt các kế hoạch nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí, vốn đang trở thành vấn đề nghiêm trọng tại xứ sở sương mù.

Các biện pháp sẽ nhắm vào những phương tiện cũ kĩ, vận động người dân đổi xe chạy động cơ diesel bằng các xe mới phát thải lượng Nitơ Ôxit ít hơn, hoặc chuyển sang sử dụng xe điện. Bên cạnh đó, hệ thống xe buýt công cộng và xe tải chở hàng cũng được khuyến khích lắp đặt động cơ mới và sạch hơn.

Nhà chức trách Anh dự kiến sẽ thiết lập các "vùng không khí sạch" tại những điểm nóng về ô nhiễm môi trường, hay những nơi có nồng độ Nitơ Ôxit liên tục vượt ngưỡng quy định.

Hàn Quốc điều chỉnh dự báo tốc độ tăng xuất khẩu lên 7%
 
Theo Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI), nền kinh tế nước này đang có một số dấu hiệu phục hồi ở mức vừa phải, nhờ xuất khẩu và đầu tư khởi sắc. Chính phủ Hàn Quốc đã điều chỉnh tăng dự báo tốc độ tăng xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này trong năm 2017 từ 2,9% lên 7%.

Trong báo cáo tháng đánh giá các điều kiện kinh tế của đất nước được công bố ngày 7/5, KDI khái quát rằng xuất khẩu và đầu tư của Hàn Quốc hiện duy trì tốc độ tăng trưởng cao, báo hiệu hoạt động kinh tế đang tiếp tục mở rộng ở mức vừa phải. Xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng 4/2017 tăng lên mức cao trong gần 7 năm là 24,2% và là tháng tăng thứ sáu.

Tuy nhiên, động lực tăng trưởng còn yếu do tiêu dùng tư nhân không mạnh. Theo KDI, tăng trưởng trong hoạt động bán lẻ và sản xuất dịch vụ của Hàn Quốc hiện vẫn chưa cao, trong khi tâm lý người tiêu dùng mới chỉ cho thấy một sự phục hồi nhẹ.

 

BT
Thăm dò khán giả