Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 14:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Chủ Nhật, 03/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Joe Biden bác cáo buộc tấn công tình dục cách đây 27 năm

(ANTV) - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc tấn công tình dục một cựu trợ lý cách đây 27 năm, khẳng định điều đó "chưa từng xảy ra". Đây là lần đầu tiên ông Biden, hiện là ứng cử viên còn lại duy nhất của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào tháng 11/2020, tuyên bố công khai về vấn đề này sau 1 tháng im lặng.

Bà Tara Reade, từng là trợ lý cho ông Joe Biden từ tháng 12/1992 - 8/1993 lúc ông đang là Thượng nghị sỹ, đã cáo buộc ông Biden từng có hành vi quấy rối với bà. Ngày 1/5, trả lời phỏng vấn các hãng tin, ông Joe Biden nêu rõ: "Những cáo buộc đều không đúng sự thật và chưa bao giờ xảy ra".

Ông cho biết không hiểu lý do vì sao sau 27 năm những cáo buộc này lại rộ lên.

Hiện cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang nỗ lực duy trì vai trò nổi bật trong cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cũng như bảo vệ thành quả mà ông đã gây dựng được trong cuộc đua giành vị trí đề cử của đảng Dân chủ, ra cạnh tranh với đương kim Tổng thống Donald Trump.

UNICEF cảnh báo các nước đang cạn kiệt vaccine

Tính mạng của những đứa trẻ đang nằm trên bờ vực vì hàng chục quốc gia hiện đang sắp hết vaccine, trong đó có ít nhất 5 quốc gia đã trải qua dịch sởi bùng phát vào năm 2019.

Đây là lời cảnh báo mới được Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) đưa ra trong bối cảnh các chuyến hàng vận chuyển vaccine bị giảm mạnh do tình trạng phong tỏa vì dịch COVID-19.

Năm 2019, UNICEF đã cung cấp hơn 2,4 tỷ liều vaccine cho 100 quốc gia, để tiêm chủng cho khoảng một nửa trẻ em dưới 5 tuổi. Nhưng kể từ cuối tháng 3/2020, khi COVID-19 bùng phát mạnh trên thế giới, các lô hàng vaccine đã giảm 70%-80%.

UNICEF kêu gọi chính phủ, các ngành tư nhân, ngành công nghiệp hàng không cần tạo điều kiện thuận lợi trong việc vận chuyển vaccine, với chi phí phải chăng để cứu sống mạng sống của nhiều người trên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả