Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 17:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:58, Thứ 4, 23/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông già Noel lan tỏa niềm vui Giáng sinh đến bệnh viện

(ANTV) - Giáng sinh đang đến rất gần, tại thành phố Medellin của Colombia, ông già Noel đặc biệt đã xuất hiện trên một các đặc biệt trên chiếc xe cứu hỏa để gửi lời chúc mừng đến mọi người.

Các nhân viên cứu hỏa địa phương đã khoác lên mình trang phục của ông già Noel, và đến một bệnh viện địa phương để gửi lời chúc Giáng sinh tới các nhân viên y tế và bệnh nhân. Họ dùng cần cẩu của xe cứu hỏa để có thể tiến gần các ô cửa sổ và gửi lời chào cũng như cảm ơn tới các nhân viên y tế, những người sẽ phải dành cả kỳ nghỉ Giáng sinh của mình để chăm sóc các bệnh nhân tại bệnh viện.

Nhật Bản: Ngôi đền cổ Meiji đóng cửa trong dịp năm
 

Với người dân Nhật Bản, thăm đền, chùa là một nghi lễ không thể thiếu trong dịp chào đón năm mới. Tuy nhiên, năm nay lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ, các sự kiện tôn giáo chào đón Năm mới tại Nhật Bản không thể diễn ra như thường lệ, khi ngôi đền cổ linh thiêng Meiji ở thủ đô Tokyo, vốn thu hút hàng triệu người đến thăm vào dịp đầu năm, phải đóng cửa do dịch Covid-19.

Ngôi đền này sẽ đóng cửa lần đầu tiên trong dịp chào đón năm mới kể từ khi kết thúc Chiến tranh Thế giới lần thứ 2. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản đang phải đối phó với làn sóng lây nhiễm thứ 3 dịch Covid-19, với số ca nhiễm mới trong những tuần qua liên tục ở mức cao nhất từ trước tới nay. Trong khi đó, nhiều cơ sở tôn giáo của Nhật Bản cũng đề nghị người dân đặt chỗ trước vào dịp năm mới.
 
Chính quyền thủ đô Tokyo cũng đã đề nghị người dân ở nhà dịp đón năm mới và toàn bộ các tuyến đường sắt và tàu điện ngầm đều không hoạt động trong đêm Giao thừa để hạn chế đám đông.
BT
Thăm dò khán giả