Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 4, 19/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Donald Trump bước vào cuộc tranh luận thứ 3 với hàng loạt các bê bối

(ANTV) -Bầu cử Mỹ 2016 đang bước vào giai đoạn nước rút khi tối ngày 19/10 (theo giờ Mỹ), hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là bà Hillary Clinton và ông Donal Trump sẽ bước vào cuộc tranh luận trực tiếp thứ 3 và cũng là cuối cùng tại Đại học Nevada ở thành phố Las Vegas.

 
Bầu cử Mỹ 2016 đang bước vào giai đoạn nước rút khi tối nay ngày 19/10 (theo giờ Mỹ), hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là bà Hillary Clinton và ông Donal Trump sẽ bước vào cuộc tranh luận trực tiếp thứ 3 và cũng là cuối cùng tại Đại học Nevada ở thành phố Las Vegas.
 
Theo giới quan sát đây sẽ là cơ hội cuối cùng để ông Donald Trump “gỡ điểm” trong mắt các cử tri khi bản thân ông đang dính phải một loạt các bê bối có khả năng đánh bật khỏi đường đua giành chiếc giành chiếc ghế trở thành chủ nhân của Nhà Trắng.
 
Bước vào cuộc tranh luận thứ 3, tỷ phú Donal Trump gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối mặt với một loạt các cuộc bê bối liên quan tới lạm dụng tình dục, bị người ủng hộ đòi lại tiền và các tờ báo vùi dập.
 
Tư cách ứng cử viên của ông Trump đã chia rẽ đảng Cộng hòa và mối bất hòa ngày càng sâu sắc sau sự cố xúc phạm phụ nữ. Hơn 50 thành viên đảng đã tuyên bố phản đối ông Trump. Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đã tỏ ra xa lánh ứng cử viên tai tiếng nhất lịch sử đảng này. Dù vậy, ông Trump vẫn tỏ ra quyết tâm gấp đôi, thậm chí còn công kích những người phản đối ông.
 
Tuy nhiên, việc mất đi nguồn hỗ trợ tài chính có thể ảnh hưởng tới triển vọng vào Nhà Trắng. Bản thân ông đã không thể theo kịp chiến dịch trị giá 400 triệu USD của đối thủ đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton.
 
Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều tờ báo lớn phản đối ông Trump và có thể nói chưa bao giờ báo chí Mỹ lại đồng loạt tẩy chay một ứng cử viên mạnh mẽ đến vậy. Thậm chí, nhiều báo còn phá lệ ủng hộ bà Clinton.
 
Trước  tình hình đang trở nên xấu đi, ông trùm bất động sản Trump mới đây đã liên tục đưa ra các tuyên bố cho rằng sẽ có gian lận trong cuộc bầu cử theo hướng có lợi cho bà Clinton, khiến nhiều quan chức cấp cao trong đảng Cộng hòa phải lên tiếng phản đối. Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng lên tiếng chỉ trích ông Trump đồng thời cho rằng "ông trùm" bất động sản nên chấm dứt ngay những cáo buộc không có cơ sở này.
 
Mặc dù, đang phải đối mặt với nhiều khó khăn đang chờ đón, tuy nhiên, ông Trump vẫn có thể mở rộng con đường của mình nếu ông thành công trong việc nêu ra những điểm yếu chính trị mà bà Clinton mắc phải . Mặt khác, ông Trump cũng phải chứng tỏ rằng ông sẵn sàng lãnh đạo nước Mỹ và cần củng cố mối kết nối tình cảm với những cử tri nằm ngoài nhóm trung thành.
 
 Ông Donald Trump bước vào cuộc tranh luận thứ 3 với hàng loạt các bê bối
 
Bầu cử Mỹ 2016: Bà Clinton chiếm ưu thế ở các bang còn do dự
 
 
Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh chức tổng thống Mỹ 2016, tiếp tục chiếm thế thượng phong trong các cuộc thăm dò dư luận trước thềm cuộc tranh luận trực tiếp thứ ba và cũng là cuối cùng.
 
Kết quả thăm dò cho thấy bà Clinton hiện chiếm ưu thế tại 9 bang do dự là New Hampshire, Virginia, Michigan, New Mexico, Colorado, North Carolina, Pennsylvania, Wisconsin, Georgia, cân bằng tại 4 bang là Florida, Texas, Arizona, Ohio và chỉ thua tại 2 bang là Nevada, Iowa.
 
Hầu hết các cuộc thăm dò dư luận trên toàn quốc được công bố trong hai ngày 17 và 18/10 đều cho thấy bà Clinton tiếp tục chiếm ưu thế trước ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump với khoảng cách từ 1 đến 11 điểm. Chỉ duy nhất cuộc điều tra của tờ Los Angeles Times cho thấy ông Trump đang dẫn trước bà Clinton 2 điểm. Từ đầu tuần đến nay, bà Clinton đã bắt đầu mở rộng các cuộc vận động tranh cử sang những bang thường thiên về đảng Cộng hoà như Arizona để giành thêm phiếu bầu.
 
Các kết quả thăm dò dư luận nói trên được đưa ra trong thời điểm chỉ giờ nữa là diễn ra cuộc tranh luận cuối cùng giữa bà Clinton và ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2016. Cuộc tranh luận trực tiếp này dự kiến sẽ diễn ra tối nay 19/10 ( theo giờ Mỹ) tại Đại học Nevada ở thành phố Las Vegas.
 
Chris Wallace, người dẫn chương trình nổi tiếng của Kênh Truyền hình Fox News, sẽ đảm nhiệm vai trò điều hành cuộc tranh luận lần thứ 3. Theo ông Chris Wallace, những chủ đề mà ông dự định sẽ đưa ra trong cuộc tranh luận này gồm các vấn đề về kinh tế, di cư, Toà án Tối cao, nợ và những chuẩn mực pháp luật, những điểm nóng ngoài nước Mỹ và tiêu chuẩn Tổng thống Mỹ./.
 
Như vậy, trong khi bà Clinton liên tiếp đón nhận tin vui từ các cuộc thăm dò và đánh giá bầu cử, thì tình hình ngày càng diễn ra ảm đạm đối với Trump. Không những thất thế so với đối thủ trong các con số thống kê trên toàn quốc, ông Trump còn bị chính những tiểu bang tranh chấp có xu hướng thiên về đảng Cộng hòa trong các cuộc bầu cử trước đó quay lưng.
 
Nếu không muốn nhận thất bại cay đắng trước bà Clinton, ông Trump cùng ê-kíp tranh cử của mình chắc chắn sẽ phải rất nỗ lực để “gỡ điểm” trong mắt các cử tri./.

 

BT
Thăm dò khán giả