Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 05:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:53, Thứ 4, 02/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Biden dẫn trước ông Trump tại 9/11 bang chiến địa hàng đầu

(ANTV) - Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do hãng Morning Consult tiến hành, cựu Phó Tổng thống Joe Biden - ứng viên của Đảng Dân chủ Mỹ hiện dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump của Đảng Cộng hòa ở 9 bang chiến địa, trong bối cảnh hai ứng cử viên đang tiến vào giai đoạn quan trọng của chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2020.

Ông Joe Biden dẫn trước Donald Trump ở  9/11 bang, ngoại trừ hai bang Texas và Ohio. Các cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 21 - 30/8 và thu được cảm tình của cử tri ở những bang chiến địa quan trọng nhất, sau khi diễn ra Đại hội Toàn quốc của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa. Tuy vậy, kết quả cuộc thăm dò cho thấy dường như không có sự thay đổi lớn về sự ủng hộ của cử tri đối với cả hai ứng cử viên.

Trên bình diện quốc gia, ông Biden hiện cũng dẫn trước ông Trump, với tỉ lệ ủng hộ của cử tri lần lượt là 51% và 43%. Điều đó cũng cho thấy ông Biden hiện ở vị thế tốt hơn khi tiến vào giai đoạn nước rút của chiến dịch vận động tranh cử so với bà Clinton 4 năm trước.

 Tổng thống  Indonesia Joko Widodo đã công bố mốc thời gian mới cho kế hoạch tiêm chủng ngừa COVID-19 đại trà và cho biết hàng triệu người dân nước này có thể được tiêm vaccine vào tháng 1 năm sau.

Tổng thống Joko Widodo thông báo rằng Indonesia đã nhận được cam kết từ Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) về việc cung cấp 30 triệu liều vaccine COVID-19 trong đợt đầu vào tháng 11 tới. Ông nhấn mạnh tổng cộng 170 triệu người Indonesia sẽ được tiêm phòng COVID-19. Với hai liều cho mỗi người, tổng nhu cầu vaccine của cả nước là 340 triệu liều.

Tổng thống Joko Widodo cũng cho hay sẽ cần một năm để hoàn tất chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 đại trà hoàn toàn do chính phủ tài trợ. Chương trình này sẽ được triển khai tại các trung tâm y tế và bệnh viện công lập trên cả nước. Tuy nhiên, những người muốn tiêm vaccine sớm hơn lịch trình sẽ phải trả tiền.

BT
Thăm dò khán giả