Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 4, 13/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

OIC tổ chức họp khẩn về căng thẳng Iran-Saudi Arabia

(ANTV) - Ngày 12/1, Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) cho biết, ngoại trưởng các quốc gia thành viên OIC sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp nhằm thảo luận những căng thẳng gia tăng giữa Iran và Saudi Arabia.

Phát biểu trong khuôn khổ thăm kéo dài hai ngày tới Thái Lan, Tổng Thư ký OIC Iyad Ameen Madani cho biết, hội nghị sẽ diễn ra vào ngày (21/1) tại thành phố Jeddah của Saudi Arabia theo yêu cầu của nhà chức trách nước này.
 
Thông tin này được đưa ra cùng ngày với việc Ngoại trưởng Indonesia bắt đầu chuyến công du đến cả Iran và Saudi Arabia trong một nỗ lực làm trung gian hòa giải giữa hai quốc gia Hồi giáo Trung Đông. Indonesia là quốc gia có số người theo Đạo Hồi đông nhất trên thế giới.
 
 
JACDEC công bố danh sách 60 hãng hàng không an toàn nhất trên thế giới năm 2015
 
Ngày hôm qua (12/1), Trung tâm đánh giá dữ liệu tai nạn hàng không (JACDEC) của Đức - Trung tâm uy tín toàn cầu với hệ thống ngân hàng dữ liệu phủ khắp thế giới và có hợp tác chặt chẽ với giới chức hàng không hàng đầu quốc tế - đã công bố danh sách 60 hãng hàng không an toàn nhất trên thế giới trong năm 2015, trong đó Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines.
 
Đánh giá này dựa trên kết quả phân tích dịch vụ vận tải cũng như các sự cố lớn nhỏ (nếu có) trong vòng 30 năm trở lại. Không chỉ hiểu theo nghĩa đen là đánh giá đơn thuần dữ liệu các vụ tai nạn, JACDEC cũng tính tới cả các sự cố có thể xảy ra trong tích tắc hoặc các tình huống rủi ro.
 
Trong xếp hạng an toàn hàng không năm 2016, Vietnam Airlines cũng có tên trong danh sách 60 hãng hàng không an toàn nhất thế giới. Theo JACDEC, sở dĩ Vietnam Airlines được đưa vào danh sách trên là nhờ tính an toàn, ổn định và hiệu quả trong các hoạt động bay.
 
Bên cạnh đó còn là nhờ hãng đã áp dụng chuyển đổi sang đội máy bay thế hệ mới, nâng cấp chất lượng dịch vụ 4 sao, đổi mới bộ nhận diện thương hiệu.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả