Chủ nhật, ngày 31/05/2020 - 02:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:44, Thứ 4, 01/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô tô lao vào trung tâm mua sắm ở Hamburg, Đức

(ANTV) - Ngày 30/4, một chiếc ô tô đã lao vào trung tâm mua sắm tại Hamburg, của Đức, làm ít nhất 9 người bị thương. Cảnh sát địa phương đã mở điều tra về vụ việc và đánh giá nhiều khả năng đây là một tai tạn, không phải khủng bố.

Theo các hình ảnh tại hiện trường, chiếc xe đã lao qua các bậc tam cấp ở phía trước Trung tâm thương mại, đâm vào một loạt tủ kính bày bán túi xách trước khi dừng lại ở khu vực thang cuốn.

Tài xế và một người dân đã bị sốc sau vụ việc.

Lái xe gây ra vụ việc là một người đàn ông đã nghỉ hưu. Theo số liệu ban đầu, ít nhất 9 người đã bị thương trong vụ việc, gồm cả người lái xe 78 tuổi.

Tình hình Venezuela tiếp tục diễn biến căng thẳng

Tình hình tại Venezuela tiếp tục căng thẳng khi mà có nhiều tiếng súng nổ đã xuất hiện tại buổi tuần hành do thủ lĩnh đối lập Juan Guaido dẫn đầu diễn ra ở bên ngoài một căn cứ quân sự tại thủ đô Ca-ra-cas.

Thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido tuyên bố ông đã bắt đầu “giai đoạn cuối cùng” trong kế hoạch lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro, kêu gọi quân đội và người dân Venezuela ủng hộ chấm dứt “sự tiếm quyền” của ông Maduro.

Trong khi đó Chủ tịch Quốc hội lập hiến Venezuela đã kêu gọi những người ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro tổ chức tuần hành trước dinh tổng thống, sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tuyên bố đã thuyết phục quân đội lật đổ ông Maduro. Theo một số nhân chứng, những người mặc quân phục đi theo ông Guaido đã đọ súng với các binh sĩ ủng hộ Tổng thống Maduro.

Mỹ hy vọng đạt được tiến triển tích cực trong đàm phán thương mại với Trung Quốc

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã bày tỏ hy vọng đạt được những tiến triển quan trọng với phía Trung Quốc qua 2 vòng đàm phán thương mại mới, trong bối cảnh hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tìm cách chấm dứt cuộc chiến thương mại đang diễn ra.

Ông Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã đến Bắc Kinh để bắt đầu vòng đàm phán với giới chức Trung Quốc.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng  Mơ-nu-xin  nhấn mạnh, hai bên có một cuộc họp tại đây, su đó Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cùng phái đoàn sẽ quay trở lại Washington và phía Mỹ hy vọng sẽ đạt được những tiến triển quan trọng trong hai cuộc gặp này.

BT
Thăm dò khán giả